“หมอโอ๊ค” ปรับการทำงาน เปลี่ยนชุดถี่หวั่นนำเชื้อไปบ้าน หลังช่วยดูเคสรพ.ช่วงโควิด


เพราะสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ด่านหน้าหรือหมอ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ต้องทำงานหนักขึ้นหลายท่า เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยช่วงวิกฤติ หนึ่งในนั้นมี “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” สามีสุดหล่อของ “โอปอล์ ปาณิสรา” ที่แม้จะเป็นคุณหมอผิวหนังชื่อดังระดับประเทศ แต่ก็มาช่วยดูเคสคนป่วยติดเชื้ออีกแรง
.
ล่าสุดวันนี้(2 ส.ค. 2564) “หมอโอ๊ค” ได้แชร์ประสบการณ์ทำงานช่วงโควิด ระบุข้อความว่า “วิถีใหม่ในการตรวจคนไข้ช่วงนี้อาจจะเปลี่ยนไปบ้าง คนไข้มาปรึกษาด้วยหลากหลายรูปแบบ คนไข้มีผื่นก็เป็นสัญญาณหนึ่งของการสงสัยอาการโควิดได้ หรือรับ consult เพื่อลดน้ำหนักในเคสโรคอ้วนเพื่อลดความเสี่ยงอาการรุนแรงในผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อก็มีคนตระหนักรู้และสนใจมากขึ้น ห้องแพทย์ต้องเปิดหน้าต่างระบายอากาศให้ถ่ายเท เคสที่สามารถทำ virtual hospital ได้ก็พยายามปรับ เปลี่ยนชุด scrub ขณะทำงานเพื่อไม่นำเชื้อไปที่บ้าน
.
คอมเปิด 2 เครื่องช่วยดูเคสรพ. กับ ช่วยดูเคส home isolation covid ไปด้วยกัน อาจจะช่วยได้จำนวนไม่มากนัก แต่ก็พยายามเต็มที่นะครับ มีกำลังใจจากภาพเด็ก ๆ บนโต๊ะ และอาหารกล่องจากภรรยาในทุก ๆ วัน ขอส่งกำลังใจให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ท่านอาจารย์ แพทย์ น้อง ๆ พี่ ๆ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ทำงานทุ่มเทกันอย่างหนักนะครับ สัญญาว่าจะหาทางช่วยเหลือทุกทางอย่างเต็มความสามารถครับ”
.
และก่อนหน้านี้ “หมอโอ๊ค” ออกมาอัดคลิปแนะนำหลังเห็นปัญหาของคนไข้ที่ไม่กล้าตรวจโควิดชนิดป้ายจมูกเองที่บ้าน rapid test Ag ชนิด nasopharyngeal swab จึงออกมาโพสต์คลิปสอนใช้ชุดตรวจไปแล้วเช่นกัน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 2,600 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม