“บุ๋ม” ช็อก! ทีมงานพาผู้ป่วยโควิดกลับภูมิลำเนาเจออุบัติเหตุระหว่างทาง รถพัง ส่วนคนปลอดภัย

ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงเพิ่มข้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่พื้นที่ กทม ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงมีผู้ป่วยรอเตียงรักษาเป็นจำนวนมาก ทำหลายผู้ป่วยหลายราย เลือกที่จะกลับไปรักษาตัวในรพ.ตามภูมิลำเนา “องค์กรทำดี” ของนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง “บุ๋ม ปนัดดา” เป็นหนึ่งในทีมอาสาที่ช่วยพาตัวผู้ป่วยกลับไปรักษาตัวในจังหวัดบ้านเกิด แต่ล่าสุดมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อรถพยาบาลที่กำลังนำตัวผู้ป่วยจาก กทม ไปส่งที่ จ. มหาสารคาม เกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง รถพังเสียหาย ส่วนคนปลอดภัย
.
โดย “บุ๋ม” ได้บอกเล่าเรื่องดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า “รถพยาบาลเราพังไป 1 คันแล้วค่ะ 🥲 เมื่อคืนนี้ตรงโคราช เรากำลังไปส่งคนไข้จากกรุงเทพฯไปมหาสารคาม เนื่องจากมีรถบรรทุกพ่วงที่เบรกกระทันหัน แล้วทำให้รถทุกคันที่ตามหลังมาหักหลบออกมาทางรถพยาบาล ทำให้รถของเราต้องเบรกกระทันหันหักหลบแล้วก็เลยพลิกคว่ำ คนไข้มีรถพยาบาลจากโคราชนำส่งต่อ ตอนนี้คนขับและทีมงานไม่ได้เป็นอะไรมาก โล่งอกไปเปราะนึง 🙏🏻ป.ล. ผู้ใช้รถใช้ถนนได้โปรดระมัดระวังรถพยาบาลด้วยนะคะ ขอร้อง🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻
.
หลังจากส่งคนไข้เรียบร้อย ทีมงานต้องรอรถยกอยู่กันจนเช้า คนไข้มาก่อน ตัวเองไว้ที่หลัง สภาพรถที่เห็นบุญแล้วที่คนไม่เป็นอะไรมาก แต่แม่ขอหาตังค์ทำรถก่อนนะ 😭😭😭 อุปกรณ์อีก เครียด
.
สรุปล่าสุดน้อง ๆ ทีมงานถึงกทมเจอหมอแล้ว คิ้วแตกต้องเย็บ อกช้ำ นิ้วต้องดาม ไม่รวมฟกช้ำตามตัวแต่ที่แย่คือสภาพจิตใจของน้องที่เครียดมาก บอกรถเสียหาย แถมช่วงนี้งานกระหน่ำ คือแคร์ความรู้สึกแม่บุ๋มมาก แม่บุ๋มก็ได้แต่บอกว่า อย่าเครียด ไม่เป็นอะไรมากก็ดีแล้ว พักรักษาเนื้อรักษาตัวแล้วค่อยกลับมาสู้ใหม่
.
ซึ่งก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับเจ้าตัวและทีมงานเพียบ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 398 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม