“เคน ธีรเดช” นำทีมนักแสดงบริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤติโควิด-19


ในช่วงสถานการณ์วิกฤติเหล่าคนบันเทิงต่างยื่นน้ำใจเข้ามาช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพระเอกรุ่นใหญ่ “เคน ธีรเดช” ที่นำทีมนักแสดงและ ผู้จัดฯ “ต้อง จุลวุฒิ” ตบเท้าร่วมเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ มั่นใจ ปลอดภัย บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติ COVID-19 ผ่านกิจกรรม #1คนให้หลายคนรับกับรักนิรันดร์จันทรา ขณะที่ดาราสาว “จอย รินลณี” ที่พาใจมาเกินร้อยแต่เจ้าตัวกลับบริจาคไม่ได้
.
โดย “เคน” เผยว่า “เรื่องนี้เรามีการคุยกับพี่ต้องนานแล้วครับ ว่าอยากบริจาคเลือดพอดีว่าคล้ายคลึงกับละครของเราด้วย ช่วงนี้จำเป็นมากนะครับเพราะเลือดขาดเยอะมาก การบริจาคเลือดต้องมีใจที่อยากจะบริจาคก่อนส่วนเรื่องที่เราจะบริจาคได้หรือไม่ได้ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะก่อนบริจาคก็จะมีขั้นตอนเช็กร่างกายว่าพร้อมไหม นอนมาพอไหม รายละเอียดในการตรวจจะเป็นการบ่งชี้เอง แต่ถ้าใครร่างกายยังไม่พร้อมก็ไม่ต้องบริจาคนะครับ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพจะมีทีมสภากาชาดประเมินให้ครับ”
.
ด้าน “จอย” ได้พูดถึงความรู้สึกและเกร็ดความรู้ไว้ว่า “จริงถ้าวันนี้บริจาคได้ก็จะเป็นครั้งที่ 14 แล้วค่ะ คือหนึ่งคนบริจาคสามารถช่วยคนได้ถึง 3 คน มีแยกเป็นเกร็ดเลือด เป็นเลือด เราไม่รู้หรอกเลือดเราอาจจะช่วยชีวิตใครก็ได้ เราอยากให้คนมาช่วยบริจาคเลือดกันเยอะ ๆ นี่เป็นสิ่งที่จอยชอบมาก ตอนแรก ๆ จอยไม่กล้ามองเข็มเลยค่ะ ไม่กล้าบีบมือด้วย ทุกวันนี้จอยเองก็ยังกลัวพยายามจะไม่มอง แต่เราก็คิดว่าถ้าความเจ็บนี้มันสามารถช่วยคนได้ก็จะไม่รู้สึกเจ็บ สำหรับใครที่จะมาบริจาคก็ไม่ต้องกลัวนะคะช่วงนี้โควิด-19 แบบนี้ เพราะที่นี่มีมาตราการที่ปลอดภัยดีมากเลยค่ะ
.
เพราะเลือดคุณช่วยต่อชิวิตคนได้ ในกิจกรรม #1คนให้หลายคนรับกับรักนิรันดร์จันทรา ขอเชิญชวนคนไทยสุขภาพดี ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยทั่วประเทศ ได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย, หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่, สาขาบริการโลหิต 6 แห่งในกรุงเทพฯ, ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง และโรงพยาบาลประจำจังหวัดทั่วประเทศ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 123 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม