“เอ๊ะ จิรากร” ประกาศติดโควิด ทั้งตัวเองและภรรยา เผยพยายามป้องกันและดูแลตัวเองดีที่สุดแล้ว

“เอ๊ะ จิรากร” โพสต์ผ่านโซเชียล ประกาศ ตัวเองและ “ชมพู่ วรัญญา”ภรรยาติดโควิด ทั้งที่เฝ้าระวังอย่างดีมาตลอด แต่ก็ไม่รอด แจกแจงไทม์ไลน์ และอธิบายละเอียดยิบ
.
ก่อนหน้านี้ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ได้ต่อสายตรง วิดีโอคอลกับ “เอ๊ะ จิรากร” อัพเดทการทำงานในยุคที่ทุกคนได้รับผลกระทบจากโควิด ซึ่งนักร้องคนดังก็ได้เผยว่า ตนเองต้องเปลี่ยนวิธีการทำงานมาทำผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อลดความเสี่ยง รวมถึงการลดความเสี่ยงในการใช้ชีวิต เพราะที่บ้านมีทั้งเด็กและคนแก่ จึงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ แต่ถึงจะระวังดีขนาดไหน สุดท้ายเจ้าตัวและภรรยาก็ติดโควิดจนได้
.
โดยนักร้องลูกสาม “เอ๊ะ จิรากร” โพสต์ผ่านอินสตาแกรม @aejirakorn ซึ่งเป็นชุดภาพผลตรวจ รวมถึงข้อความและไทม์ไลน์ ระบุว่า “ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ แม้จะพยายามป้องกันและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม ที่บ้านผมมีทั้งเด็กและคนแก่ ผมจึงออกไปนอกสถานที่แค่เฉพาะที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น
ภรรยาของผมป่วยมาได้ 3 วัน วันที่ 28 จึงพาไปตรวจที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง (ทั้งผมและภรรยาไม่มีการพบและสัมผัสกลุ่มเสี่ยงหรือผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด) แต่อาการของภรรยาผมเข้าข่าย ทาง รพ. จึงแนะนำให้นัดตรวจ covid รวมทั้งผมไปด้วยพร้อมกัน แล้วเมื่อช่วงค่ำ ทาง รพ. โทรมาแจ้งผลว่าเป็น Positive ทั้งคู่
.
ผมขอชี้แจงเป็นส่วนๆ นะครับ


 • ผมทำงานผ่านทางช่องทางออนไลน์ จึงไม่มีการรวมกลุ่มใดๆ ในช่วงระยะเวลาอันใกล้ที่ผ่านมา
 • สำหรับค่ายเพลง เทปที่ออนแอร์เป็นการถ่ายทำไว้ล่วงหน้า 1 เดือนแล้ว
  .
  Timeline
  22-24 ก.ค. ผมอยู่ที่บ้าน
  25 ก.ค. นำอาหารไปมอบให้เจ้าหน้าที่ที่สถานีกลางบางซื่อ
  26 ก.ค. ขนของย้ายเข้าบ้านใหม่ด้วยรถส่วนตัว มีแค่เพียงคนในครอบครัวช่วยขนย้าย ไม่มีคนนอกหรือใครมาพบ มาสัมผัส ย้ายของเข้าบ้าน ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมใดๆ นอกเขตรั้วบ้านตัวเอง
  27-28 ก.ค. จัดของอยู่ในบ้าน
  29 ก.ค. ไปตรวจ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งตามคิวที่ได้ลงไว้ล่วงหน้า ทราบผลตอน 19.00 น.ว่า positive ทั้งคู่

** หมายเหตุ จากการเรียบเรียง timeline แม้ไม่ได้พบเจอกลุ่มเสี่ยงเลย แต่คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากคุณย่าของภรรยา ที่มีอาการเป็นไข้มาก่อนคนแรก ซึ่งนับจากวันที่เป็นจนถึงตอนนี้อาการคุณย่าปกติมากๆ ทุกอย่าง มีแค่ไข้ขึ้นใน 2 วันแรกเท่านั้น พอได้พูดคุยสอบถามคุณย่า ซึ่งพักที่บ้านอีกหลัง แต่จะมาหาหลานๆ ทุกวัน คุณย่าก็แจ้งว่า ท่านไปแค่ตลาดสดหน้า มบ. แค่เพียงที่เดียวเท่านั้น หลังจากที่ทราบผล ก็ทำการตรวจเบื้องต้นเองที่บ้านด้วยวิธี swab ให้คุณย่า ผลคุณย่าก็เป็น positive

** ตอนนี้คุณย่ากับลูกๆ อีก 3 คน และคนอื่นๆ ในครอบครัว กำลังรอคิวที่จะได้รับการเข้าตรวจอย่างเป็นทางการ ** ส่วนผมและภรรยา ได้ทำการกักตัวและรอคิวเพื่อเข้ารับการรักษาจาก รพ. ต่อไป ** ผมและภรรยากราบขออภัยทุกๆ คนมา ณ ที่นี้ด้วยครับ”
ซึ่งหลังจาดที่ “เอ๊ะ” ได้โพสต์ออกไป ก็มีทั้งบรรดาแฟนเพลงเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจว่า ทำดีที่สุดแล้ว ขอให้กลับมาแข็งแรงและปลอดภัยเร็วๆ และขอให้ปลอดภัยกันทั้งบ้าน นอกจากนี้คนบันเทิงเองก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก อาทิ ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ,บุ๋ม ปนัดดา , กัน กันตถาวร ,เคน วงซีล , ปู แบล็คเฮด ,เอก ซีซั่นไฟว์ เป็นต้น .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 2,147 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม