31 ก.ค.นี้ ฉากพีค “พ่อมาก” ช็อก! “นาก” ยื่นมือยาวเก็บมะนาว

หลังจากที่หลายต่อหลายคนพยายามจะบอกว่า นาก (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์) ได้เสียชีวิตไปพร้อมกับลูกในท้องแล้ว แต่ มาก (นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต) ก็ไม่เชื่อ เพราะตนเองนั้นก็ยังใช้ชีวิตปกติกับเมียและลูก แต่ในส่วนของนากก็ตามเล่นงานทุกคนที่เข้ามายุ่งกับเรื่องของตนเอง นากแค้นใจที่ทุกคนกำลังจะพรากคนรักไปจากอก แต่ความลับย่อมไม่มีในโลก แม้ว่านากจะพยายามปกปิดเช่นไร แต่สุดท้ายความจริงก็ปรากฏจนได้ เมื่อมากเห็นกับตาว่าอีนากเมียรักนั้นได้กลายเป็นผีไปแล้ว


ฉากนี้เริ่มจากที่ตั้งแต่กลับมาจากการเป็นทหาร ทุกครั้งที่ นาก  (ขวัญ อุษามณี) เข้าครัวเตรียมสำรับกับข้าว มาก (นิว ชัยพล )  มีอันต้องนอนหลับทุกครั้ง แต่วันนี้เจ้าตัวอยากที่จะเข้าไปช่วยเมียรัก มากจึงอาสาที่จะช่วยนากเตรียมอาหารเหมือนตอนก่อนที่จะไปเป็นทหาร  ซึ่งไอ้มากอยากกินน้ำพริก นากก็จัดให้ตามคำขอ

โดยบรรยากาศฟ้าโพล้เพล้  มากที่อาสาช่วยนากตำน้ำพริกก็ลงจากเรือนเพื่อไปเก็บพริกกับมะเขือที่ใต้ถุนบ้าน มากเก็บพริกขี้หนูได้ 1 กำมือ ก็มองสำรวจใต้ถุนสภาพทุกอย่างเก่าคร่ำคร่า เสาเรือนโย้ไปข้างหนึ่ง มองไปที่โอ่งดิน ก็พบว่าน้ำแห้งขอด สภาพเหมือนไม่ได้ใช้มาเป็นเวลานาน


ในขณะที่นากซึ่งอยู่บนเรือนก็กำลังสาละวนกับการตำน้ำพริก แต่จังหวะที่เอื้อมมือไปหยิบมะนาว กลับพลาดทำมะนาวกลิ้งตกร่องเรือนไป เป็นจังหวะเดียวกับที่มากเดินกลับมาเพื่อขึ้นเรือนและเห็นมะนาวร่วงลงมาต่อหน้าต่อตา มากจะหยิบให้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อมีมือยาวๆ หย่อนลงมาจากเรือนแล้วเอื้อมเก็บมะนาวไปต่อหน้าต่อตามาก มากผงะแทบหงายหลัง สีหน้าหวาดกลัวมาก 

        แต่สุดท้ายหลังรู้ความจริง มากจะทำยังไงต่อ ติดตามความสนุกนี้ได้ ในซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ แม่นากพระโขนง วันเสาร์ที่ 31 กรกฏาคมนี้ เวลา 18.00 น.  ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30 และรับชมย้อนหลังได้ทาง LINE TV เวลา 19.00 น.


เข้าชม 974 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม