“แพท” โล่งตรวจโควิดรอบ 4 ผลเป็นลบ ไม่เคยผ่านการติดเชื้อ!

ลุ้นกันตัวโก่งจริง ๆ สำหรับผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของพิธีกรสุดแซ่บ “แพท ณปภา” ที่ก่อนหน้านี้ตรวจมา 3 รอบ ผลรอบแรกออกมาว่าไม่พบเชื้อ แต่เจ้าตัวก็ไม่ชะล่าใจ ขอตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งพบว่า “พบเชื้อเล็กน้อย” แต่พอตรวจซ้ำอีกครั้งเป็นรอบที่ 3 ผลกลับออกมาว่าไม่พบเชื้อ เจ้าตัวจึงตัดสินใจตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 4 เพื่อหาข้อสรุปเรื่องนี้
.
ล่าสุดวันนี้(21 ก.ค.2564) “แพท” เปิดใจผ่านรายการตกมันส์บันเทิง ระบุว่าการตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบที่ 4 ของตน “ผลออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อ”
.
โดย “แพท” ระบุว่า “ตอนที่ทราบว่าตัวเองติดโควิด-19 รู้สึกตกใจ สับสัน งง บอกไม่ถูก พอได้รับข้อความแจ้งจากทางโรงพยาบาลก็รีบเก็บของกลับบ้านเลย ทั้งที่อีก 1 ชั่วโมงถัดไปจะต้องทำงานแล้ว แต่เราตัดสินใจเอาตัวเองออกมาจากตรงนั้นทันที มันสะดุ้ง ตกใจ ไม่อยากทำงานต่อ ระหว่างกลับบ้านก็เลยไปตรวจซ้ำ เพราะเคยเห็นผลคนอื่นผิดพลาด ซึ่งการที่แพทได้ตรวจซ้ำ เพราะแพทถือเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ไปแล้ว ทางโรงพยาบาลที่เราไปรักษาจึงต้องตรวจซ้ำเพื่อเข้าสู่กระบวนรอเตียง”
.
“ระหว่างรอเตียงแพทกลับมาที่บ้านเพื่อกักตัวและเอาลูกมาส่ง เลยแวะตรวจที่แล็บอีกที่ ผลออกวันนี้บอกว่า “ไม่พบเชื้อ” แต่แพทก็ไม่แน่ใจ เพราะคุณหมอโรงพยาบาลที่ไปตรวจซ้ำตอนแรกบอกให้รอผลก่อน วันนี้แพทเลยมาที่โรงพยาบาลดังกล่าวเพื่อตรวจอีกครั้ง ผลคือไม่พบเชื้อ ทางโรงพยาบาลตรวจด้วยการ Swab จมูก เอ็กซเรย์ปอด เจาะเลือด ทางโรงพยาบาลเก็บตัวอย่างและทำการตรวจซ้ำ 2 รอบ ผลคือ “ไม่พบเชื้อ” ทั้ง 2 รอบ ทุกคนที่ตรวจโควิดทางแล็บจะปั่นตัวอย่าง 2 รอบเหมือนกันหมด”
.
พอทุกอย่างออกมาเป็นแบบนี้หลายคนก็สงสัยว่าแพทเป็นโควิดแล้วหายแล้วหรือเปล่า ต้องอธิบายว่าผลจากการตรวจเลือด ค่าในเลือดของแพทเป็นลบ คือ ไม่เคยมีการสู้กับเชื้อมาก่อน สรุปว่าแพท “ไม่เคยติดเชื้อมาก่อน” ส่วนผลที่ออกมาว่าแพทติดเชื้อ แพทไม่โทษใคร เพราะทุกวันนี้มีคนตรวจเยอะมาก แล้วรอบปั่นตัวอย่างของเครื่องตรวจแต่ละที่ก็ตัดไม่เท่ากัน บางทีแค่ 30 กว่าก็ถือว่าติดแล้ว ซึ่งคุณหมอทราบดีว่ากรณีของแพทมีผลกับคนรอบข้าง จึงได้ตรวจเลือดให้เพื่อเป็นการยืนยันว่าเลือดเราไม่เคยผ่านการติดเชื้อด้วย ผลเลือดเป็นลบ ไม่ได้เป็นบวก เป็นการยืนยันว่าใครที่เคยเจอแพทก็ไม่ติด สบายใจได้ ตอนที่ทราบว่าติดแพทตัดสินใจรีบโทรแจ้งทุกงาน เพราะไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ต่อให้จะยังไม่แน่ใจ แต่ก็ขอแคนเซิลงานไปก่อน ถ้าผิดตรวจผิดก็ค่อยว่ากัน ทุกคนที่อยู่ใกล้จะต้องรู้เรื่องนี้ก่อนเพื่อที่่จะได้ปฏิบัติตัวได้ถูกต้อง”
.
ตอนนี้หมอให้แพทกลับบ้าน และกลับไปตรวจซ้ำอีกทีในวันที่ 25 ก.ค.2564 ที่จะถึงนี้ ส่วนการใช้ชีวิตที่บ้าน แพทสามารถกักตัวอยู่ร่วมกับ”เรซซิ่ง”ได้ แต่ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งคู่เพื่อความปลอดภัย ถ้าผลตรวจวันที่ 25 ก.ค.2564 ผลออกมาว่า “ไม่พบเชื้อ” แพทสามารถกลับมาใช้ชีวิตและทำงานได้ตามปกติค่ะ
.
ส่วนดราม่าไทม์ไลน์พัทยา “แพท” ชี้แจงว่า “ต้องกราบขอโทษชาวขุดทุกคน มีคนขุดอยู่คนหนึ่ง ซึ่งเราเข้าใจเขา เคยเป็นไหมคะว่าเคยลงรูปแล้วสต๊อกรูปเก็บไว้ แล้วมีไทม์ไลน์ว่าจะต้องลงงานกันเมื่อไหร่ แพทเป็นอย่างนั้น ทีนี้ก็มีคนพยายามขุด ต้องยอมรับว่าวันที่ 9-11 ก.ค.2564 แพทไปทำงานที่จริง ได้รับเชิญจากโรงแรมแห่งหนึ่งให้ไปช่วยรีวิว เขาติดต่อมาทางทีมงานยูทูบ ซึ่งคอนเซ็ปต์ที่น้อง ๆ ขายเขาไปคือเซอร์ไพรส์วันเกิดแพท ซึ่งบางทีแพทอาจจะพูดไม่หมด เพราะต้องรีบส่งไทม์ไลน์ให้คุณหมอ แพทมองว่ามันต้องมาพูดแจกแจกเพื่อความเข้าใจ บางทีพิมพ์เอาก็ไม่เข้าใจ ตอนนี้พอแพทพูดหมด คอนเทนต์ก็จบ มันไม่เซอร์ไพรส์แล้ว จริง ๆ แพทต้องลงวันที่ 18 ก.ค.2564 ที่ผ่านมา จำเป็นต้องมีการถ่ายล่วงหน้าเพื่อทำการตัดต่อ เข้าใจว่าคลิปถูกเลื่อนแล้วแต่แพทอยากจะลงรูปเพื่อขอบคุณโรงแรม เพราะลงคลิปไปตอนนี้ก็ไม่มีผล ล็อกดาวน์เข้ม ไม่มีใครไปอยู่แล้ว”
.
มีคนขุดว่าแพทไปวันที่ 17 ก.ค.2564 คือแพทเอาคลิปมานั่งเรียงแล้วคลิปมันไม่สมบูรณ์ ในทีมก็เลยขอให้เราไปช่วยปิดตาให้เขาตรงเรือแล้วก็กลับ คือทำให้เหมือนว่าเซอร์ไพรส์ มันเป็นเรื่องของคอนเทนต์ คือการทำงาน แพทไม่ได้ตั้งใจจะไปปาร์ตี้หรืออะไร ซึ่งหมอขอไทม์ไลน์แพท 7 วัน แพทก็ก็อปปี้ข้อความที่ส่งให้หมอโพสต์ลงตอนแจ้งผลว่าติดโควิด ตอนนั้นนึกอะไรออกกก็ลงให้เร็วที่สุดเพื่อให้คนที่อยู่ใกล้ตัวเรียบร้อย มันมีอยู่แล้วที่ขาดหาย ก็มีคนมาแก้ให้ แต่อยากเพิ่งด่า อย่าเพิ่งขุดเห็นใจกันหน่อย บางทีมันยากมากเลยกับหลาย ๆ อย่าง”
.
ส่วนเรื่องที่มีคนเขียนข่าวว่าแพทติดโควิด-19 แล้วเราเรซซิ่งไปอยู่ด้วย เอาจริง ๆ อันนั้นคือไม่ติด แต่คือแพทพูดในรายการหนึ่งว่าถ้าติดจะเอาเรซไป ซึ่งตอนนั้น Swab แล้วไม่ติด คนละเรื่องกันเลยค่ะ หลังจากนี้แพทจะระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น แพทเข้าใจความลำบากของทุกคน บางทีการที่เขามาลงหรือมาตั้งคำถามกับเรา แพทไม่ว่าอะไรเลย เพราะเราผ่านมาแล้ว เรารู้ว่ามันบีบหัวใจมากแค่ไหน อยากให้ทุกคนสู้ แพทเองก็สู้ไม่ถอยเหมือนกัน เรารู้ว่าเราโชคดี เรามีโอกาส เราก็พยายามส่งต่อความช่วยเหลือให้คนที่เดือดร้อน บางทีการที่เราได้ตรวจบ่อยเพราะงานส่งไป หรือเพราะเจอแล้วก็ต้องไปตรวจซ้ำเพื่อวิเคราะห์ว่าอยู่ในระดับไหน แพทย์จะได้หาแนวทางการรักษา ซึ่งหมอบอกว่าโดยปกติแล้วมันจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น อยู่ ๆ จะไปขอตรวจ ทำไม่ได้ แต่แพทตรวจได้เพราะแพทมาด้วยผลที่เป็นบวก ต้องตรวจเพื่อคัดกรองและเข้าสู่ระบบรอเตียง”


.

ส่วนคนที่เจอแพททุกคน สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติเลย เพราะแพทไม่ได้เป็นโควิดแล้วหายแล้ว แต่คือแพทไม่ได้เป็นโควิด และไม่เคยติดเชื้อมาก่อน ตอนนี้รู้สึกโล่งมาก ๆ เพราะลูกและคนรอบตัวก็ไม่เป็น ผลที่ขึ้นว่าติดเชื้อก่อนหน้านี้ เป็นผล error ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,310 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม