“หมอเจี๊ยบ” ผุดโครงการ “ตัวเล็ก ใจใหญ่” เปิดรับจิตอาสาช่วยผู้ป่วยโควิด-19 รอการรักษา

ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เครื่องมือทางการแพทย์มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้ยังมีคนไข้ที่เข้าไม่ถึงการรักษาและยังไม่มีเตียงติดค้างอยู่ที่บ้านจำนวนมาก “หมอเจี๊ยบ พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์” ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณหมอคนบันเทิงที่ทำหน้าที่ด่านหน้าในการต่อสู้กับภัยโควิด-19 และ ประธานมูลนิธิ Let’s Be Heroes ฟรีคลินิกแพทย์เฉพาะทางเคลื่อนที่ที่คอยช่วยเหลือคนและสัตว์ยากไร้ จึงได้ผุดโครงการ “ตัวเล็ก ใจใหญ่” เปิดรับจิตอาสาที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์และบุคคลทั่วไปเพื่อร่วมมือกันช่วยเหลือคนไข้กลุ่มนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ “หมอเจี๊ยบ” ได้โพสต์ข้อความร่ายยาวถึงการทำหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินในการรับมือผู้ป่วยโควิด ต้องพบกับเคสบีบคั้นหัวใจหลายเคส พร้อมวอนขอวัคซีนที่มีประสิทธิภาพฉีดให้กับประชาชนทุกคนให้รวดเร็วและทั่วถึง
.
โดยเฟซบุ๊กเพจและอินสตาแกรม @lets.be.heroes.foundation รวมถึงอินสตาแกรมส่วนตัวของหมอเจี๊ยบ @jeab_lalana ได้เผยแพร่ภาพประชาสัมพันธ์โครงการพร้อมข้อความระบุว่า “เจี๊ยบและมูลนิธิ Let’s Be Heroes ตั้งใจอยากทำโครงนี้ให้สำเร็จแต่เจี๊ยบทำคนเดียวไม่ได้ เจี๊ยบขอแรงมาช่วยกันนะคะ เนื่องจากปริมาณผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังมีคนไข้ที่เข้าไม่ถึงการรักษาอีกทั้งยังไม่มีเตียงติดค้างอยู่ที่บ้านจำนวนมาก จึงจัดทำโครงการ “ตัวเล็ก ใจใหญ่”เพื่อร่วมมือกันช่วยเหลือคนไข้กลุ่มนี้


เปิดรับสมัครจิตอาสาที่สนใจอยากมาเป็นฮีโร่ส์ด้วยสองมือของเรา
https://forms.gle/h7yhmn8zwCzqdr8o7

ร่วมสมทบทุนได้ที่ เลขบัญชี 041-1-70885-3
ชื่อบัญชี มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัล บางนา
.
ทั้งนี้ทางมูลนิธิได้แนบแบบฟอร์มการลงทะเบียนให้กับสนใจเข้าร่วมโครงการด้วย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก มีการแชร์ภาพและข้อความรวมถึงแบบฟอร์มดังกล่าวต่อ ๆ กันเป็นจำนวนมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 643 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม