“แพท” งง ถูกพาดหัวติดโควิด แจงวุ่น-จ่อฟ้องทำเสียหาย ลั่นอย่าหาทำ!


ต้องรีบออกมาเคลียร์เป็นการด่วน สำหรับดาราคุณแม่ลูกหนึ่ง “แพท ณปภา ตันตระกูล” หลังถูกเพจเขียนข่าวพาดหัวมั่วว่า “แพทติดโควิด ขอเอาลูกชายไปด้วย” ทำเอาคนรอบตัวเดือดร้อน ถูกทักทำไมไม่กักตัว และลูกค้าแคนเซิลลงานระนาว จนเจ้าตัวต้องรีบออกมาไลฟ์ชี้แจงข้อเท็จจริง
.
โดย “แพท” ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Patt Napapa Tantrakul เคลียร์ปมถูกพาดหัวข่าวมั่วชี้เป็นโควิด เธอเล่าว่า “มาชี้แจง งงมาก ตอนนี้ตอบคำถามเยอะมาก สำหรับพวกพาดหัวข่าวอย่าทำแบบนี้ เดี๋ยวนี้คนอ่านเฉพาะหัวข้อข่าว ก็กลายเป็นปัญหามาก ๆ อย่างล่าสุดผลกระทบเยอะมาก ขอไม่บอกเพจ พาดว่า “แพทติดโควิด ขอเอาลูกชายไปด้วย” เราตอบคำถามเรื่องนี้เยอะมาก และมีปัญหากับงานด้วย ตอนนี้ใครเจอเราก็กลัวเรา งานโทรมาเช็กก็งงว่า มันเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวก็คือเราไม่ได้ติดโควิด เพิ่งตรวจมาที่โรงพยาบาลไม่ติดโควิด และไม่ได้เจอใครที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ไม่ได้ใกล้ชิดพี่หนุ่ม-กรรชัย พระมหาสมปอง หรือใคร ขอชี้แจงตรงนี้เลย
.
ขอย้ำ บางคนเขาอ่านแต่พาดหัวข่าวไม่อ่านข้างใน จนตอนนี้กลายเป็นแพทติดโควิดไปแล้ว งงมาก งานมีปัญหาหมด เริ่มจากตอนแรกไม่คิดอะไร แต่มีน้องทีมงานพ่อเขาโทรมาบอกว่า ไปอยู่กับแพทได้ไงเขาเป็นโควิด น้องก็งง บอกว่าแพทไม่ได้เป็นโควิด พ่อเขาบอกข่าวมันออกว่าแพทเป็นโควิด
.
และวันนั้นแพททำรายการแชร์ข่าวแล้วในรายการ พี่นุ้ย-สุจิรา เขาต้องกักตัวเพราะเจอพี่สมรักษ์ คำสิงห์ แต่เขาไปตรวจมาว่าพบเชื้อวันที่ 3 ก.ค. พอวันที่ 4 ก.ค. พี่นุ้ยเลยต้องกักตัว เลยแยกกับลูก และแพทได้อ่านข่าวนี้เลยพูดขึ้นมาในรายการว่า “ถ้าเกิดแพทเป็นโควิดจะเอาเรซไปด้วย” เราเลี้ยงเดี่ยวและอยู่ด้วยกันสองคนเลยคิดและพูดแบบนั้น แต่ยังไม่เป็นไง บอกว่าถ้าเป็น แต่ทำไมพาดหัวข่าวไม่มีคำว่า “ถ้า” กลายเป็นเราเป็นโควิดและเอาลูกไปด้วย
.
ตอนแรกนึกว่าไม่มีอะไร แต่พี่คนที่เก็บขยะ เขาเจอพี่เลี้ยงเรซ บอกว่าอย่ามาใกล้นายเธอเป็นโควิด เขาก็งงบอกว่าแพทไม่ได้เป็นโควิด อีกฝ่ายก็บอกว่ามีข่าวออก นึกว่าจบไม่มีอะไร จนพี่โปรดิวซ์รายการหนึ่งที่เราทำงาน โทรมาบอกว่าลูกค้าที่จะมาทอล์ก ถามว่ารายการมีพี่แพทและเป็นโควิด จะขอแคนเซิล คือเดี๋ยวตีมือแตกเลยนะพวกที่พิมพ์ เราย้ำเลยว่าไม่ได้เป็นโควิด ที่ออกมาไลฟ์เพื่อทุกคนได้รู้พร้อมกัน ลูกค้าไม่ต้องไปแคนอะไรใด ๆ หรือพิธีกรที่เจอแพทไม่ต้องกักตัวนะ เพราะมันกลายเป็นคำถามที่คนอื่นโดนไปด้วยเพราะใกล้ชิดแพท ทำไมไม่กักตัว
.
เวลาพาดหัวข่าว อย่าพาดเอาคนกดไลก์ กดแชร์ ได้ยอด ไม่เอานะ ถ้าเกิดแบบนี้แพทมีปัญหาแล้วแพทเสียหาย แพทฟ้องนะ ฟ้องเพจได้นะ ว่าทำให้เราเสียหายขาดรายได้ อย่าหาทำนะ ลูกยังสบายดีอยู่ แพทยังสบายดีอยู่ ที่สำคัญใครที่ดูไลฟ์นี้ช่วยพูดต่อด้วย ยืนยันว่าไม่ได้เป็นโควิดนะ ตรวจบ่อยมาก เราเคยโพสต์ว่ากลัวที่สุดคือกลัวเป็นโควิด และกลัวอย่างต่อมาคือกลัวตื่นขึ้นมาแล้วไม่มีอะไรให้ทำ
.
ตอนนี้กำลังคิดว่าจะทำข้าวกล่องไปแจกแถวย่านพระราม 3 ที่ผ่านมาไปแจกแคมป์มา 2 ที่แล้ว ขอบคุณทุกคน ใครมีกำลังอะไรก็ช่วยเหลือกัน”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,036 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม