‘แม่นาก’ เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง ‘ขวัญ’ สปิริตแรงเล่นแบบไม่ห่วงสวย


เดินเรื่องมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับซีรีส์ แม่นากพระโขนง ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 จากค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่ดูเหมือนว่าจะทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ โดยสัปดาห์นี้เรียกได้ว่าเป็นตอนสำคัญ เมื่อ นาก (ขวัญ- อุษามณี ไวทยานนท์ ) เจ็บท้องจะคลอด ทำให้ ขาว (อาร์ท รณชัย) กับ ท้วม (หม่อมเอ็ก-อัศนัย เทศวงษ์) ต้องไปตาม ยายปริก (ป้าแมว-รุ่งกานดา เบญจาภรณ์ ) มาช่วยทำคลอด ซึ่งงานนี้มีความผิดพลาด ทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต
.
ฉากนี้เรียกได้ว่าต้องปรบมือดัง ๆ ให้กับ ขวัญ อุษามณี ที่รับบทแม่นาก ที่ขอจัดหนักจัดเต็ม เล่นแบบไม่ห่วงสวย เพียงแค่อยากถ่ายทอดให้ได้ใกล้เคียงกับความจริงที่สุด วันนี้บรรยากาศการทำงานค่อนข้างอึมครึม เพราะนักแสดงต่างต้องการทำสมาธิเพื่อให้อินกับบท โดยเฉพาะขวัญที่ไม่เคยมีประสบการณ์การคลอดลูกมาก่อน ค่อนข้างเป็นกังวลพอสมควร
.
แต่เมื่อถึงเวลาถ่ายทำเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ต้องกึ่งนั่งกึ่งนอน ยึดผ้าที่โยงจากขื่อบ้านลงมา และแสดงถึงความเจ็บปวดของคนกำลังจะคลอดลูก ทั้งทางสีหน้าหรือแวววตา ขวัญก็ทำได้ดี แถมในตอนที่สะดุ้งสุดตัว ตาเหลือก แล้วแน่นิ่ง ก่อนจะจากไปพร้อมลูกในท้อง ขวัญก็ทำเอาคนทั้งกองเศร้าตามไปด้วย
.
โดยขวัญ เผยถึงซีนสำคัญนี้ว่า “ซีนคลอดลูกมันยากเรื่องอารมณ์ ถึงเราไม่เคยคลอดลูกแต่เราเคยเห็น แต่แค่เราเล่นอย่างนั้นเรายังเหนื่อยเลย มันเกร็งไปหมด ยอมรับว่าเครียดค่ะ แต่เราขอย่าตลอด คือเราก็ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เหมือนที่สุดหรอก แต่เราก็จะบอกว่าถ้าย่าอยากให้เราทำแบบไหนให้ย่าดลใจเราให้เรารู้สึกแบบนั้น เราก็เล่นตามความรู้สึก ไม่ได้ห่วงสวยไม่ห่วงหน้าแบะหน้าไม่สวยเลย”
.
ติดตามฉากนี้ได้ในซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ แม่นากพระโขนง วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และรับชมย้อนหลังได้ทาง LINE TV เวลา 19.00 น.


เข้าชม 2,198 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม