“โก๊ะตี๋” หายแล้ว! ซึ้ง “ชมพู่ อารยา” ไม่ลืมตลกกระจอก ลั่นเข้าใจความรู้สึก “น้าค่อม” ก่อนตาย ร่ำไห้ขอบคุณทุกกำลังใจ


ตั้งแต่เข้ารับการรักษาตัวจากโควิด-19 สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง “โก๊ะตี๋ อารามบอย” จนหายดีออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว และปัจจุบันกำลังออกมากักตัวต่อ 10 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อความปลอดภัยอย่างที่สุด
.
ล่าสุด “โก๊ะตี๋” ไลฟ์เล่าความรู้สึกพร้อมขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย โดยเจ้าตัวร้องไห้ตั้งแต่เริ่มไลฟ์ แม้จะยังไม่ได้พูดอะไร ก่อนเล่าว่า “คิดถึงทุกคนมาก ไลฟ์นี้เป็นไลฟ์แรกที่ได้เจอกัน เป็นไลฟ์ที่จะขอบคุณ เราอยู่คนเดียวในโรงเรือน เราสามารถถอดแมสก์ได้ ขอบคุณทุกความห่วยใจ ทุกกำลังใจ ทุกคนที่รู้ว่าใครรักเรา เราหายแล้ว ไม่ว่าจะวงการไหน ที่รู้จักและไม่รู้จัก แต่อาจจะไม่ได้ตอบบ้างเพราะช่วงแรกอันตราย แต่ตอนนี้หายแล้ว เก็บตัวอยู่ที่สวน อีกขั้นต่ำ 10 วัน ตามที่หมอแนะนำ บางคนหายไปเป็นสิบปี พอรู้ว่าเราเป็นโควิดเขาก็ห่วงใย ครู เพื่อนที่ไม่ได้เจอ พี่ ๆ ในวงการที่ร่วมงานกัน ทุกข้อความที่ส่งมาหนูรับรู้ ว่าเวลาคนจะตาย มีใครบางคิดถึงเรา ห่วงเรา อยู่ในความทรงจำ ขอบคุณอาต๋อย พี่ยุทธ พี่ยอร์ช พี่โน้ต แจ๊ส แจง พี่บอล อีกมากมาย บอกเลยเอยชื่อไม่หมด แฟนคลับ ทุกคนส่งกำลังใจมา ส่งความรัก ความเมตตามาให้
.
และ “ชมพู่ อารยา” พูดถึงก็น้ำตาไหลทุกครั้ง เขาเป็นคนเซนซิทีฟ เราเคยร่วมงานกัน สนิทกัน รุ่นเดียวกันตั้งแต่เขาไม่มีแฟนจนมีลูก พอเขารู้ว่าเราติดเชื้อ เขาก็พยายามโทรหา คุยกัน เขาบอกเดี๋ยวส่งยาจีนมาให้ แว้บแรกไม่คิดว่าต้องหาย แต่แว้บแรกที่ชมพู่โทรมาเขาเป็นคนดัง ตั้งแต่เขาท้องเราไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนเขาทราบแล้วโทรหาเราทันที จริง ๆ ไม่มีความจำเป็นที่ชมพู่ดาราดัง รวย มาสนใจวิถีชีวิตตลกกระจอก ไม่ต้องมาใส่ใจเราก็ได้ ต้องขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนจริง ๆ รู้สึกว่าเวลาเราจะตาย เราอยู่ในห้วงโมเมนต์รอดไม่รอด รู้เลยว่าใครรักเรา”
.
ตลกดังเล่าอีกว่า “พอเป็นปุ๊บ เราห่วงแม่ โชคดีที่เข้าไปหาแต่ไม่ได้กอด เรารักษาระยะห่างอยู่แล้ว จริง ๆ เราคลีน แต่ทุกคนมีคำว่าพลาด ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น หาแม่ทุกครั้งใส่แมสก์สองชั้นทุกครั้ง ขอร้องแม่อย่าออกนอกบ้าน จะเอาไรบอกลูก วันนี้แอบดีใจที่คนลดลงมาเหลือ 8 พันกว่าคน ใครจะคิดว่าวันนึงโรคระบาดจะหนัก แต่มันเกิดขึ้นแล้ว เราต้องอยู่กับมันให้ได้
.
ระหว่างรักษาตัว เราก็เข้าไปดูไลฟ์หลาย ๆ คน ไลฟ์นี้เป็นการขอบคุณผู้ใหญ่และทุกคนที่เคยเดินเข้ามาในชีวิต สัญญาในไลฟ์นี้กับทุกคน ก่อนจะจากโลกและแผ่นดินนี้ไป เราจะทำอะไรเพื่อสังคม เพื่อแผ่นดินไทย การกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ คนที่ลำบาก กับบางครอบครัวที่สูญเสีย เราโชคดีที่มายืนตรงนี้ ผู้ใหญ่เมตตา ถ้าเรายังเป็นลูกชาวนา จน ๆ ไม่มีโอกาส เชื่อว่าเราคงตาย เราสัญญาตรงนี้วันนึงจะทำบางอย่างเพื่อสังคม ให้คนไม่มีโอกาสได้รับโอกาส ท้ายคลิปไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากบอกทุกคนว่า ทุกคนต้องรอด ต้องสู้ไปด้วยกันมีความลำบากทุกหย่อมหญ้า มีคนคอยความช่วยเหลือทุกที่ ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองดี ๆ อย่าประมาท เราเกิดไม่ทันสงครามโลกครั้งที่สอง แต่นี้คือสงครามโรคที่เราต้องสู้และผ่านไปด้วยกัน ใครอยากให้ช่วยอะไร ให้กับแผ่นดินนี้เรายินดี เพื่อให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น
.
และก่อนพี่ค่อมตาย เรารู้เลยแกคิดอะไร มันโหดร้ายมาก เราอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองดี ๆ ถ้าแลกได้ไม่อยากให้มีการสูญเสียกับครอบครัวเลย ไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเอง”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 3,808 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม