“กระแต” ช่วยเยียวยา 1 แสน ขอโอนตรงครอบครัวฮีโร่และ “น้องพอส” สละชีพดับไฟย่านกิ่งแก้ว


เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจกับพี่น้องคนไทยไม่น้อย หลังเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่โรงงานพลาสติกย่านกิ่งแก้ว จนเกิดมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก รวมถึงพบผู้เสียชีวิตในกองเพลิง “น้องพอส” นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อาสาสมัครนักดับเพลิง จนเป็นข่าวเศร้าจุกใจคนไทยทุกคน
.
ล่าสุดวันนี้(7 ก.ค. 2564) “กระแต อาร์สยาม” นักร้องสาวชื่อดัง ได้เตรียมมอบเงินจำนวน 1 แสนบาท หวังช่วยเยียวยา 3 ครอบครัวฮีโร่ที่บาดเจ็บเพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมถึง “น้องพอส” ที่สละชีพในหน้าที่
.
ข้อความระบุว่า “แตรอยากมอบเงิน รวมจำนวน 100,000 บาท เพื่อเยียวยาให้กับครอบครัวฮีโร่ ทั้ง 3 ทั้งน้องพอส และที่ยังรักษาตัวจากเหตุเพลิงไหม้ แตรอยากโอนตรงให้ทางครอบครัวมากค่ะ พอจะมีใครรู้จักจริง ๆ ติดต่อตรง หรือแนะนำได้เลยค่ะ (เพราะตอนนี้มีมิจฉาชีพมาแอบอ้างเยอะมาก และอยากช่วยเหลือผู้อพยพไฟไหม้กิ่งแก้วที่ศูนย์ค่ะ ร้านไหนรับทำข้าวกล่อง 2,000 กล่อง จะจัดส่งพรุ่งนี้เช้าค่ะ จะได้ช่วยเหลือทางร้านขายข้าวด้วยค่ะ รบกวนติดต่อกลับ ผู้จัดการ เบอร์ 0802363235 ( คุณอุย)”
.
และแคปชันว่า “หลังจากที่แตรให้ทีมงานช่วยตรวจสอบและติดต่อไป ทาง อบต.บางพลีใหญ่และศูนย์ปภ. สรุปดังนี้ค่ะ
*ตอนนี้จำนวนคนอพยพยังอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือ (มีทั้งหมด 7 ศูนย์ จำนวนคนประมาณ 2,000 คน) และยังไม่ให้กลับบ้าน เพราะต้องรอดูสถานการณ์สารเคมีจากใต้ดินที่ยังเหลืออยู่ และรอประทุ
*ทางศูนย์ขอข้าวกล่องอาหารเช้า ส่งตอน 7 โมงเช้าที่ส่วนกลาง เพราะตอนนี้ผู้ที่ช่วยเหลือ ส่งมาแค่อาหารเที่ยง กับเย็น (1,500 ชุด)
*หน้ากาก N95 สำหรับกรองกลิ่นสารเคมี จำนวน 1,500 ชิ้น
.
แตรจะส่งให้พรุ่งนี้ 2,000 กล่อง เพราะสถานการณ์จริง เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผู้ช่วยเหลือมาบริจาคแค่วันเดียว / อีกวันก็จะไม่มีแล้ว เค้าก็ทานพวกมาม่ากัน
ขอคนสะดวกส่งข้าวกล่อง เวลา 7.00 น. และ หน้ากาก N95 ที่ อบต.บางพลีใหญ่ นะคะ
.
จากนั้นมีผู้ใช้รายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่าตนเป็นอาสาที่ช่วยงานอยู่จุดเพลิงไหม้ ระบุว่า “พอดีเป็นอาสาที่อยู่กับพื้นที่เกิดเหตุ #ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ค่ะ ที่ศูนย์อำนวยการร่วมการดับเพลิง ภาคสนามโรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์ อยู่ช่วยตรงนี้มา 2 วันแล้วค่ะ ขอปชสพ.ในพื้นที่ของพี่แตรนะค้าา จะบอกว่า หน้างานตอนนี้ข้าวกล่องล้นมาก ๆ ค่ะ ทุกศูนย์ มีคนนำข้าวมาบริจาคเกิน 3,000 กล่องค่ะ แล้วพอบ่ายก็บูด ต้องทิ้งไปหลาย100 กล่องมากค่ะ ที่จำเป็นจริง ๆ ตอนนี้คือเสื้อผ้าทั้งมือ1และมือ 2 รองเท้าแตะ อาหารแห้ง สบู่เหลว แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ค้าบบพี่แตร ถ้าทีมงานพี่แตรจะแวะมาตรงนี้ ติดต่อเมย์ได้เลยนะคะ 085-165-2929 เมย์ค่ะ ขอบคุณจากใจคับแม่”
.
ซึ่งนักร้องสาวได้ตอบกลับว่า “เอ้าาาา ได้เลยค่างั้นอัปเดตให้นะคะ กับทีมงาน ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 2,901 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม