“แอน มิตรชัย” เปิดใจ โควิดทำสูญเงินหลายสิบล้าน เตรียมผุด “ลิเกเธียร์เตอร์”

หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับนักร้องนักแสดงชื่อดังที่มีผลงานดังไกลถึงบอลลีวูดอย่าง “แอน มิตรชัย” ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจสุด Exclusive กับ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ว่า ในส่วนของงานเพลงที่ตั้งใจทำในช่วงนี้ มีการระงับการออกเพลงไปชั่วคราวเนื่องจากกลุ่มฐานแฟนคลับที่ประเทศอินเดียและสหรัฐอเมริกา รวมถึงอุตสาหกรรมเพลงที่อินเดียยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิดอยู่ โดยเรื่องงานได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากปกติที่เจ้าตัวต้องเดินสายไปหลายประเทศเพื่อโชว์ตัวและแสดงคอนเสิร์ต แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อยากมองว่าตัวเองได้รับผลกระทบคนเดียวเพราะทุกคนได้รับผลกระทบทั้งหมด ยอมรับว่าครั้งนี้หนักเหมือนกัน เพราะรายได้หลักของแอนมาจากงานในต่างประเทศทั้งหมด ตั้งแต่เกิดโควิด ทำสูญรายไปหลายสิบล้านบาท เช่นเดียวกับงานหนังงานภาพยนตร์ก็ถูกเลื่อนทั้งหมด อย่างก่อนหน้านี้มีแผนต้องเดินทางไปรับรางวัลศิลปินผู้ใช้ศิลปะสร้างสันติภาพโลกของ WFF ที่ประเทศดูไบ รวมถึงเดินทางไปโชว์ตัวร่วมกับเซเลปชื่อดังในหลายๆ ประเทศก็ต้องถูกยกเลิกทั้งหมด
.
อย่างในช่วงนี้ที่ไม่ได้เดินทางไปทำงาน ถือเป็นโอกาสได้พักร่างกาย พักเสียงหลังจากใช้สเตียรอยด์ทั้งวิธีการกินและฉีดในการรักษากล่องเสียงมานานถึง 8 ปี ซึ่งเมื่อปี 2019 คุณหมอเคยแนะนำให้หยุดพัก แต่หาช่วงหยุดพักไม่ได้ แต่มาเจอกับสถานการณ์โควิด เมื่อปีที่แล้วทำให้ร่างกายได้ถือโอกาสซ่อมแซมตัวเอง
.
ส่วนผลงานที่กำลังเดินหน้าทำอยู่ตอนนี้คือโฟโต้บุ๊คเล่มที่ 2 โดยเป็นการถ่ายทำในไทยทั้งหมด การถ่ายทำต้องเดินทางไปถึง 4 ภาค โดยใช้ช่างทอผ้า และช่างภาพระดับแนวหน้าของไทยจำนวนมาก ใช้งบประมาณอย่างมหาศาล โดยในโฟโต้บุ๊คต้องการบอกตำนานรักผ่านลายผ้า ต้องการเล่าศิลปวัฒนธรรม พื้นเพความเป็นอยู่ของผู้หญิงในยุคสมัยก่อน ซึ่งแอนเป็นคนเดินทางไปถึงถิ่นกำเนิดของตำนานของเรื่องเล่าต่างๆ ด้วยตัวเอง โดยในโฟโต้บุ๊คมีทั้งหมด 180 หน้า ใช้ระยะเวลากว่า 3 เดือน ตอนนี้เปิดให้พรีออเดอร์ได้แล้วทุกช่องทางของ “แอน มิตรชัย”
.
ด้วยความที่สาวแอนโด่งดังและมีชื่อเสียงมาจากการเป็นนางเอกลิเกของคณะ “ไชยา – แอน มิตรชัย” ตอนนี้จึงได้ผุดโปรเจกต์ใหญ่อย่าง “ลิเกเธียร์เตอร์” ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตาม โดยเป็นการซื้อบัตรในราคาถูกและรับชมผ่านเวปไซต์ลิเกเธียร์เตอร์ ซึ่งเสมือนเป็นการรับชมลิเกหน้าโรง ในรูปแบบความอลังการแบบจัดเต็ม แต่ ณ ตอนนี้ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ลิเกเธียร์เตอร์ไม่สามารถรวมตัวนักแสดงขึ้นมาได้ จึงมีการนำลิเกเดอะมิวสิคัลที่เคยแสดงมาก่อนหน้านี้ออกมาฉายซ้ำให้แฟนๆ ได้รับชมกันไปก่อน โดยลิเกเธียร์เตอร์จะมีการแปลซับเป็นภาษาอังกฤษให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ติดตามกันด้วย จุดเริ่มต้นคือการที่แอนมีความหลงไหลในลิเกเดอะมิวสิคัล จึงอยากให้ผู้ชมได้รับชมบ้างเช่นกัน โดยแอนย้ำว่าการรับชมลิเกออนไลน์ผ่านเวปไซต์ลิเกเธียร์เตอร์ แฟนๆ จะได้รับชมอย่างเต็มที่ ไม่เสียอรรถรสแน่นอน .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 242 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม