คนบันเทิงส่งกำลังใจแม่ค้า เปิดไอจีให้ฝากร้าน-ช่วยอุดหนุน

หลังจากมีประกาศล็อกดาวน์กรุงเทพฯ มีคำสั่งห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน ทำให้เจ้าของธุรกิจต้องเร่งปรับตัว เพื่อให้ธุรกิจต้องไปต่อ งานนี้คนบันเทิงหลายคนก็เข้าใจสถานการณ์ในช่วงนี้ดี จึงขอช่วยเหลือด้วยการให้พื้นทางโซเชียลของตน ที่มีคนเห็นเป็นจำนวนมาก เปิดให้พ่อค้าแม่ค้ามาฝากร้าน
.
อย่างพิธีกรสาวอย่าง “ต้นหอม ศกุนตลา” ที่ออกมาโพสต์ให้ร้านอาหารไหนที่โดนผลกระทบ สั่งวัตถุดิบมาแล้วเหลือสามารถมาโพสต์ขายได้ หรือจะเป็นสิ้นค้าจากชาวบ้านจะขายส่งหรือใครอยากรับไปขายให้มาคอมเมนต์ หากเจ้าตัวสนใจก็จะรับมาขายเอง แถมยังจะช่วยไลฟ์ขายสินค้าที่น่าสนใจอีกด้วย
.
ส่วนพิธีกรสาว “วุ้นเส้น วิริฒิพา” ก็ออกมาโพสต์หากใครมีร้านอาหารให้มาดพสต์ทิ้งไว้ เดือนนี้เจ้าตัวจะพยายามซื้อให้ได้ทุกวัน ด้านนักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ “กระแต อาร์สยาม” ก็มาเปิดตลาดอยากชอปให้พ่อค้าแม่ค้ามาเมนต์ขายได้เต็มที่ หรือจะส่งมาให้เธอรีวิว สาวกระแตก็ยินดีไม่คิดเงิน เช่นเดียวกับคุณแม่ลูกอ่อน “ลี นาตาลี เจียรวนนท์” ที่ไม่ต้องส่งของมาให้ แค่ส่งรูปมาเธอก็ยินดีโพสต์รีวิวให้แถมยังจะช่วยอุดหนุนอีกด้วย
.
นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงอีกมากมายทั้งนักแสดงหนุ่ม เกรท วรินทร , เมย์ พิชญ์นาฏ, ตอง ภัครมัย, กันต์ กันตถาวร ที่เปิดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้ามาฝากร้านกันได้ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนอย่ายอมแพ้ในสถานการณ์เช่นนี้ :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 298 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม