“นาตาลี” รีวิวตรวจโควิด-19 ด้วยตัวเอง ที่อเมริกา

ก่อนเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตามสามีหนุ่มนักการทูต “ณะ อิทธิกร” ต้องไปปฏิบัติราชการที่นั่นเป็นเวลาถึง 4 ปี นักร้องนักแสดงสาว “นาตาลี เดวิส” และครอบครัวได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และผลออกมาเป็นลบ จนสามารถบินข้ามประเทศได้แล้ว แต่พอไปถึงที่โน่นก็ต้องทำการตรวจหาเชื้ออีกครั้ง การตรวจโควิด-19 ที่อเมริกากับที่ประเทศไทยแตกต่างกัน นักร้องสาวจึงได้รีวิวการตรวจโควิด-19 ในอเมริกาให้แฟน ๆ ที่ติดตามได้รับทราบโดยทั่วกัน
.
โดยเจ้าตัวได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านอินสตาแกรมทีวี @nathalie_davies พร้อมข้อความระบุว่า “รีวิว ตรวจ Covid ที่อเมริกาแยงจมูก swab เองกันไปเลยจ้าาาา ประสบการณ์ใหม่ ตรวจโควิดทั้งที มันต้องทำเอง 😂😂 จั๊กกะจี๋มากค๊าาา 😹 #covidtesting เดี๋ยวไปแปะให้ใน YouTube ช่อง nathalie_davies นะจ๊ะ!!”
.
เนื้อหาในคลิป “นาตาลี” อธิบายเพิ่มเติมว่า “ก่อนจะบินมาอเมริกาเราได้ทำการตรวจโควิด-19 กันแล้ว ซึ่งผลเป็นลบ สามารถบินได้ และตอนนี้เรามาถึงอเมริกาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ก็ต้องทำการนัดตรวจโควิด การตรวจที่นี่มีความเจ๋งมาก คือเขาจะมีอุปกรณ์ให้เราตรวจเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ยืนคอยให้คำแนะนำวิธีการตรวจโดยละเอียด เราก็รับอุปกรณ์มาและทำการแยงจมูก swab ด้วยตัวเอง ตามขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่แนะนำ เสร็จแล้วก็หักก้านตรวจฝั่งที่ไม่ได้แยงจมูกทิ้งครึ่งหนึ่ง ส่วนฝั่งที่แยกก็ให้หย่อนลงในขวดน้ำยาตรวจ ปิดฝาให้สนิท ใส่ถุงซิป ปิดปากถึงให้เรียบร้อยแล้วนำไปหย่อนลงในถังเก็บตัวอย่างสีน้ำเงิน
.
ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าการตรวจโควิดที่นี่ไม่มีค่าใช้จ่าย และอยากจะมีตรวจบ่อยแค่ไหนก็ได้ ถ้าเป็นพลเมืองของเขาสามารถตรวจได้โดยไม่ต้องนัด แต่ถ้าเป็นชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาก่อนจะมาตรวจต้องทำใบนัดส่งมาทางอีเมลมาให้เรียบร้อย โดยใช้พาสปอร์ต ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด และจุดตรวจก็มีอยู่ทั่วเมืองเลย ใครที่สงสัยก็สามารถไปตรวจหาเชื้อกันได้ ใช้เวลารอผลประมาณ 2 วัน” ซึ่งก็มีเพื่อนดารานักแสดงและแฟน ๆ เข้ามคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 827 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม