“ดิว” แชร์ความในใจ หลังขอโทษผู้ใหญ่ปมดราม่าจุดพลุ ตกผลึก เป็นทั้งผู้รับ ผู้แก้ไข ผู้ให้


จากปมดราม่าแฟนหนุ่มจุดพลุวันเกิดให้ยามวิกาลแต่ส่งผลเดือดร้อนถึงชุมชนในบริเวณนั้นจนถูกวิจารณ์เละ สำหรับนางร้ายหน้าสวย “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” ซึ่งต่อมาเจ้าตัวพร้อม “เซบาสเตียน ลี” แฟนหนุ่มได้เข้าขอโทษด้วยตัวเอง จนได้รับการให้อภัยจากชาวบ้าน ทั้งยังนำถุงยังชีพไปแจกให้ชุมชนถึง 750 ถุงเป็นการแสดงความจริงใจอีกด้วย
.
ล่าสุด “ดิว” ออกมาโพสต์ร่ายยาว ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงเรื่องดราม่าจุดพลุที่หลายคนได้รับรู้ พร้อมทั้งแชร์ความในใจลึก ๆ กับสิ่งที่ตามมาหลังได้เป็นทั้ง ผู้แก้ไข ผู้ให้และผู้รับ ในเวลาเดียวกัน จนทำให้เชื่อว่าฟ้าหลังฝนย่อยสวยงามนั้นมีอยู่จริง
.
ระบุว่า “คำว่า ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ จริง ๆ แล้วก็มีอยู่จริงเหมือนกันนะ ในช่วงนี้ที่ดิวป่วยไม่สบาย จริง ๆ ดิวก็ได้เห็น ได้คิด ได้วิเคราะห์และรับข่าวสารบางส่วนมันก็ทำให้ดิวได้เห็นได้คิดอะไรเยอะ ดิวได้เป็นทั้งผู้รับ ผู้แก้ไข และ ผู้ให้…จากกรณีพลุที่เกิดขึ้นอย่างที่ทุกคนติดตามกัน ด้วยความไม่รอบคอบและคิดไม่ถี่ถ้วนของทางดิวทำให้ชาวบ้านเกิดความเดือดร้อนในยามวิกาล เหตุการณ์นี้ก็ทำให้ดิวได้คิดทบทวนว่าทางเราได้ทำพลาดตรงไหนและอะไรที่เราจะแก้ไขได้บ้าง เพื่อที่แก้ได้ตรงจุด หลังจากที่ทราบข่าวทางดิวก็ได้เดินทางไปเจอชาวบ้านบางส่วนที่เดือดร้อน เจอพี่ติ๊ก(เจ้าของหมา) เจอผู้ใหญ่บ้าน และขอโทษพวกเค้า ตามที่ทุกคนเห็นข่าวเลย และด้วยโอกาสที่ดีก็มีบางจังหวะที่เราได้พูดคุยกันจนไปถึง การมอบแค่ข้าวสาร หรือ นํ้าดื่ม จนมันใหญ่ขึ้น ๆ และกลายเป็นถุงยังชีพชุดใหญ่สำหรับ 750 ครัวเรือน ให้กับชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน ที่ได้รับผลกระทบจากเสียงพลุในคืนนั้น… แต่ที่ดิวจะมาพูดคือไม่ใช่เรื่องพลุนะคะ แค่อยากจะมาแชร์ให้เห็นว่าบนความผิดพลาดโชคร้าย มันก็มีเรื่องดี ๆ หลาย ๆ อย่างที่ดิวได้รับจากชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน เช่นกัน (ยังไม่จบนะไปอ่านต่อในรูปถัดไปนะคะ ต้องอ่านกันนะมันดีจริง ๆ น๊า)”
.
และโพสต์ถัดมา “หลังจากที่เราเป็นเด็กขอโทษผู้ใหญ่ เราได้รับการให้อภัย สิ่งที่ตามมาจากการอภัยคือทางพี่ติ๊ก(เจ้าของหมา)ก็มีการชวนทำบุญหล่อพระกัน เราได้ร่วมบุญกันโดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน เรามีการประสานกันคุยกันตลอดเกี่ยวกับการช่วยชาวบ้านในช่วงโควิดนี้ ดิวได้เห็นภาพถ่ายอัปเดต การช่วยกัน ขนของด้วยพลังใจของพี่น้องชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน คือมันดีมาก ๆ และเป็นพลังให้ผู้ให้แบบดิวกลายเป็นเหมือนผู้รับโดยไม่รู้ตัว รู้สึกดีที่ทุกคนดีใจที่ได้รับของ ๆ เรา รู้สึกดีที่วันนี้เป็นส่วนเล็ก ๆ ให้ชาวบ้านมีกำลังใจ จริงอยู่คะ เหตุการณ์พลุเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น และ ไม่ควรเกิด… แต่ถ้าเหตุการณ์นี้ไม่เกิดดิวก็คงไม่ได้มีประสบการณ์ที่ต้องแก้ไขปัญหา และ ประสบการณ์ดี ๆ แบบนี้ที่เห็นว่าจริง ๆ แล้ว คนไทยเราเป็นคนที่จิตใจดีนะ พวกเราลึก ๆ แล้วรักกันมากเหมือนกันนะ ชาวบ้านทำให้ดิวเห็นว่าหัวใจที่ยิ่งใหญ่เป็นยังไง การให้อภัย การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน…หากอภัยได้เราก็จงอภัย และเราก็เดินหน้าไปกันต่อช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกันไป ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้จริง ๆ สำหรับใครที่ไม่ข้ามติดใจอยู่กำลังแบกอะไรอยู่ไว้ในใจลองวางลงดูนะ และใจเราตัวเราจะทำให้เรามีความสุข .. และสำหรับใครที่ท้อแท้เจอปัญหา ดิวอยากจะเป็นกำลังใจให้นะคะ ปัญหามีเกิดเราก็แก้ ค่อย ๆ แก้ทำให้ดีที่สุดและพยายามคิดบวกและเราจะเห็นอะไรดี ๆ อยู่ในนั้นเสมอ… ดิวรักคนไทยด้วยกันทุกคนนะ รักชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน และก็เชื่อว่าวันนี้ทุกคนตรงนั้นรับรู้ในทุกความรู้สึกของดิวและก็รักดิวเหมือนกันค๊า วันนี้ของถึงมือทุกคนแล้วดิวยินดีมาก ๆ ที่วันนี้ได้เป็นทั้งผู้รับและผู้ให้คะ .. ลองเลื่อนรูปกันดูนะ
.
ปล. ทางพี่ติ๊ก(เจ้าของหมา) และ ทางชาวบ้าน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน จะนำของต่าง ๆ บางส่วนที่ดิวได้มอบให้ไปถวาย พระ 2 วัด โรงเรียน ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียงด้วยค่ะ อนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 455 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม