“กระแต” สุดห่วง “น้องมียา” ลูกสาวเป็นลมพิษ ขึ้นทั้งตัวลามที่หน้า


อดสงสารลูกไม่ไหว สำหรับคุณแม่คนเก่ง “กระแต เสาวคนธ์” ภรรยา “เติ้ล ตะวัน จารุจินดา” ที่ล่าสุด “น้องมียา” ลูกสาววัย 3 ขวบกว่า เกิดอาการบวมและแดงที่บริเวณหู คล้ายแพ้อะไรบางอย่าง ก่อนจะลามไปที่หน้าและตัว จนต้องรีบหอบลูกไปหาหมอทันที
.
โดย “กระแต” โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า “หัวหน้าสายเกา… เรื่องมีอยู่ว่า อยู่ดี ๆ เมื่อเช้า หูข้างซ้ายหัวหน้าบวม เหมือนจะแพ้อะไรสักอย่าง แต่ก็บวมและแดง แค่ข้างเดียว และที่ขึ้นอีกก็มีซอกคอ ข้อพับขา ตอนแรกนางก็ยังไม่อะไร แต่พอทัก สักพักก็เริ่มคัน แม่เห็นท่าไม่ค่อยดีเลยให้กินยาแก้แพ้ และก็พาไปหาคุณหมอ พอถึงรพ ที่หูคือยุบลงแล้ว แต่พอเปิดดูที่พุงคือเห่อหนักกว่าเก่า มาพร้อมกับความคันคะเยออ ปรึกษาคุณหมอก็ยังหาสาเหตุหลัก ๆ ไม่ได้ เพราะก็ไม่ได้ทานอะไรที่ผิดแปลกจากเดิม ทั้งอาหาร ขนม และนม คำตอบที่ได้คือเป็นลมพิษชนิดหนึ่ง ได้ยาแก้แพ้มาทานเพิ่มอีกตัวนึง ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังทิ้งรอยเกา และรอยเล็บไว้เต็มพุง ปัญหาตอนนี้คือ รู้ว่าเป็นภูมิแพ้ แต่อยากรู้ว่านางแพ้อะไร จะได้จัดการให้ตรงจุด ใครมีที่ไหนปรึกษาได้ แนะนำแม่หน่อย สงสารนางมาก เกาไม่หยุด 😭 #มียาค่ะ #แก๊งยันหว่าง #lovelymiyah”
.
ก่อนจะลงโพสต์อัปเดตอาการลูกสาวอีกครั้ง ระบุว่า “ดูจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ แต่หัวหน้ายังยิ้มได้อยู่ค่า หาหมอรอบที่ 2 คุณหมอบอกลมพิษปกติ… เราก็ต้องทำตัวปกติ อย่าตื่นตูมแหละเนอะ รอดูอาการต่อไป #มียาค่ะ #แก๊งยันหว่าง #lovelymiyah” จากนั้นเหล่าคนบันเทิงและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจพร้อมอวยพรให้หายโดยไวจำนวนมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 4,415 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม