ศาลประทับรับฟ้องคดี “สายป่าน” ฟ้องครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นผ่านโซเชียล

หลังจากขึ้นศาลเพื่อไต่สวนมูลฟ้องคดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาทไปเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้(16 มิ.ย.2564) มีรายงานว่านักแสดงสาว”สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข” ได้รับอัปเดตจาก “ทนายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ” ทนายความส่วนตัวว่าศาลได้ไต่สวนมูลฟ้องเรียบร้อยแล้วและมีคำสั่งประทับรับฟ้อง โดยชั้นไต่สวนมูลฟ้องได้พยานเบิกความ 2 ปาก ดังนี้ 1. ตัวสายป่านเองในฐานะส่วนตัวและเจ้าของกิจการ และ 2 ลูกค้าที่ยกเลิกสินค้าอีกคน
.
ข้อความหมิ่นประมาทดังกล่าว “เป็นการโพสต์ภาพสินค้าซึ่งถ่ายจากบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตและเขียนข้อความเป็นเท็จทำให้ได้รับความเสียหาย” การประทับรับฟ้องครั้งนี้เนื่องจากคดีมีมูลความผิด โดยได้รับความเมตตาจากศาลที่ไต่สวนอย่างเป็นธรรมจึงมีคำสั่งในวันนี้ โดยหลังไต่สวนเสร็จได้ดำเนินการเพื่อนำส่งหมายเรียกตามคำสั่งศาลแล้ว หลังจากนี้จำเลยมีหน้าที่ต้องมาศาลในนัดสอบคำให้การฯ วันที่ 13 กันยายน 2564 หากหลบหนีหรือไม่มาก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมาย ออกหมายจับต่อไป
.
โดย “สายป่าน” เปิดใจว่า “อย่างที่เคยพูดและให้สัมภาษณ์ตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าป่านไม่เคยมีพฤติกรรมกลั่นแกล้งทำร้ายให้ใครได้รับความเดือดร้อน เสียหาย หรือเสื่อมเสีย ป่านทำงานด้วยความสุจริตมาโดยตลอด รักษาไว้ซึ่งชื่อเสียง เกียรติยศ ไม่เคยมีเจตนาร้ายกับใคร อะไรถูกก็ว่าไปตามถูก อะไรผิดก็ว่าไปตามผิด ความจริงทุกอย่างผู้กระทำผิดรู้อยู่แก่ใจ ต่อไปนี้ขอให้เป็นหน้าของความยุติธรรมช่วยให้ความเมตตาแก่ตัวป่านและงานของป่านค่ะ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,281 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม