“ขวัญ อุษามณี” พลิกบทบาทครั้งสำคัญ คืนจอเล่น ‘แม่นาก’ ผ่านการตีความใหม่


หลังจากทราบว่านางเอกมากความสามารถอย่าง “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” จะมาเป็นผู้รับบท ‘แม่นาก’ คนล่าสุด ในซีรีส์ แม่นากพระโขนง ที่ค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้นำกลับมาปัดฝุ่นรีเมกอีกครั้ง ผ่านมุมมองของผู้กำกับสุดเฉียบอย่าง อ๊อด-ราเมศ เรืองประทุม ซึ่งงานนี้แฟน ๆ ต่างก็ตั้งตารอคอยผลงานของนางเอกคนดัง
.
โดย “ขวัญ” เผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า “กับบทบาทแม่นากครั้งนี้ เรื่องที่คนมองว่าลุคส์เราเป็นลูกครึ่งอันนี้มันเป็นรูปลักษณ์ภายนอก ขวัญอยากให้มองที่เนื้องาน ที่คุณภาพของงานมากกว่า ซึ่งแม่นากในเวอร์ชั่นนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน จะมีทั้งสุข เศร้า หลอน และเราจะใส่ในส่วนของความเป็นจริงที่เกี่ยวกับประวัติของแม่นากให้ได้มากที่สุด ทางพี่อ๊อด ราเมศ ผู้กำกับ พยายามทำให้ตรงกับความเป็นแม่นากที่สุด มีอะไรหลายอย่างมากที่เราไม่เคยรู้มาก่อน บางคนจะรู้แค่ว่าแม่นากรักกับพ่อมาก ท้องแล้วก็เสียชีวิตตอนคลอดลูก และรับรู้ถึงความน่ากลัว แต่เราไม่ได้รู้ประวัติจริง ๆ ลึก ๆ ของท่าน ซึ่งในครั้งนี้ทุกคนก็จะได้ทราบกันอย่างถ่องแท้”
.
ส่วนการมารับบทแม่นากในครั้งนี้ “ขวัญว่ามันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับขวัญมาก ๆ ที่ได้มาสวมบทบาทเป็นบุคคลสำคัญและมีตัวตนจริง ๆ มันก็น่าแปลกที่ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่ทุกคนก็ยังมีความทรงจำเกี่ยวกับแม่นากกับพ่อมาก มันตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นจริง ๆ ที่ผ่านมาเราเข้าใจผิดมาตลอดด้วยว่าแม่นากเป็นคนพระโขนง แต่จริงๆ เป็นคนผักไห่ และเป็นลูกเศรษฐีด้วย แต่พอย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่พระโขนง ก็โดนกลั่นแกล้งสารพัด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งงานแสดงที่ยากมากสำหรับขวัญ แต่ขวัญและทีมงานตั้งใจมาก ๆ ฝากติดตามด้วยนะคะ วันที่ 26 มิถุนายนนี้ เสนอเป็นตอนแรก ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ค่ะ” #แม่นากพระโขนง #แม่นาก2021 #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9


เข้าชม 1,757 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม