“แพท พาวเวอร์แพท” ห่วงเพื่อนในเรือนจำช่วงโควิด เข้าใจความแออัด ปลื้มวันเกิดได้พรพ่อแม่ ย้ำฤกษ์บวชเดิม

ไม่เพียงแต่ยกค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มามอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ให้กรมราชทัณฑ์ ที่สถานการณ์ในเรือนจำน่าเป็นห่วง ด้วยการมอบชุด PPE 250 ชุด , หน้ากากอนามัย 500 กล่อง , แอลกอฮอล์ 200 แกลลอนแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม “แพท พาวเวอร์แพท” หรือ แพท วรยศ บุญทองนุ่ม ยังได้ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เป็นห่วงเพื่อน ๆ และ เข้าใจในเรื่องของความแออัด ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ทราบว่ามีความพยายามอย่างหนักในการควบคุม ขอส่งกำลังใจผ่านสื่อให้กับทุกคนในเรือนจำ ส่วนตนและแฟนคลับได้มอบอุปกรณ์ที่จำเป็น รวมถึงอาหารช่วยเหลืออีกทาง
.
ส่วนเรื่องวันเกิดอายุครบ 41 ปีที่ผ่านมาของ “แพท” เผยว่า “มีความสุขมาก ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ฉลองวันเกิด ได้ไปทำบุญ อยู่กับครอบครัวและเพื่อน ๆ พ่อแม่ให้พร ถือเป็นสิริมงคล และซื้อกีตาร์คลาสสิคเป็นของขวัญให้ตัวเอง ราคาไม่แพง หลักพัน แต่เป็นกีตาร์คลาสสิคตัวแรกในชีวิต ปลื้มใจที่แฟนคลับเช่าป้ายโฆษณาหน้ามาบุญครองเพื่ออวยพรวันเกิดให้ ไม่คิดว่าศิลปินอย่างตัวเองจะได้รับโอกาสนี้ บอกแฟนคลับเสมอว่าไม่อยากให้นำเงินไปใช้จ่ายหรือซื้ออะไรแพง ๆ เพื่อเรา แต่ขอบคุณที่ทำให้ อย่างที่ผ่านมาแฟนคลับจะนำเงินไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่อมอบให้สถานที่ต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งดี ๆ ที่ได้ทำร่วมกัน”
.
พอถามถึงแพลนการบวชในช่วงเดือน มิ.ย. 2564 ของนักร้องหนุ่ม กล่าวว่า “ยังเป็นกำหนดเดิม แต่จะคอยอัปเดตกับทางวัดอยู่ตลอดถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ไปท่องบทสวดกับพระอาจารย์บ้างแล้ว แพลนไว้ว่าจะบวช 15 วัน”
.
งานนี้หนุ่มแพทยังเล่าอีกว่าตนปรับตัวในสังคมและการเล่นโซเชียลทุก ๆ วัน แต่ย้ำว่ามีความสุขตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. ซึ่งได้รับอิสรภาพมาเป็นเวลา 5 เดือนแล้ว เข้าใจสังคมว่าจะทำอะไรต้องระวังและคิดให้รอบด้าน ไม่ได้กังวลเรื่องดราม่าที่เกิดได้ง่าย เล่นโซเชียลคล่องมากขึ้น แต่การพิมพ์ยังใช้นิ้วโป้งกดมือเดียวอยู่เนื่องจากไม่ถนัด พยายามอัปเดตบ่อยขึ้น เพราะมีช่องยูทูบที่ทำร่วมกับวงพาวเวอร์แพทไว้ให้แฟนคลับได้ติดตามด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 862 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม