“ก้อง สหรัถ” พร้อมแฟนคลับร่วมบริจาค 2 วันได้เงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 480,000 บาท

พระเอกหล่ออมตะ “ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา” พระเอกระดับสามีแห่งชาติ ที่แฟนคลับพากันชื่นชมว่าเป็นคนหล่อใจบุญ ไม่ว่าประเทศจะเกิดวิกฤตเมื่อไหร่จะได้เห็นพี่ก้องออกมาร่วมแบ่งปัน บรรเทาทุกข์เสมอ เช่นเดียวกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงไม่หมดไปจากประเทศไทย ซึ่งมีนักรบด่านหน้าอย่างบุคลากรทางการแพทย์และจิตอาสาที่ยังต้องการอุปกรณ์ต่อสู้ ยับยั้งการแพร่ระบาดในปัจจุบัน


ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม “ก้อง สหรัถ” จึงขอรวบรวมทุนทรัพย์จากเพื่อนและแฟนคลับ รวมเป็นเงินกว่า 480,000 บาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้แก่ 2 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลปัตตานี และ โรงพยาบาลพิปูน นครศรีธรรมราช ประกอบด้วย เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติชนิดสอดแขน (เพื่อลดความเสี่ยงการสัมผัสผู้ป่วย) , ปรอทวัดไข้ดิจิตอล , เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว , ถุงมือไนโตร , ถุงคลุมรองเท้า , ชุดPPE , ชุด CPE , Surgical Mask , Face shield , หน้ากาก N95 และหมวกตัวหนอน

นอกจากนี้ยังจัดซื้ออุปกรณ์ที่ขาดแคลนส่งมอบให้ 2 เพจดังที่เป็นสื่อกลางช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ได้แก่ เพจเราต้องรอด และ เพจกองบุญกับพี่ต้าร์ โดยส่งมอบอุปกรณ์สวมใส่ป้องกันเพื่อนำไปกระจายให้กับผู้ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมเครื่องผลิตออกซิเจนขนาด 3 ลิตร เพื่อจะช่วยเพิ่มค่าออกซิเจนในเลือดให้ผู้ป่วยระหว่างรอการส่งตัวไปรักษาอีกด้วย


“ก้อง สหรัถ” เผยว่า Covid Live & Sharing แบ่งปันยุคโควิด ในสังคมเราตอนนี้มีทั้งคนที่แข็งแรงและอ่อนแอ คนที่ยังมีแรงอยู่ ก็น่าจะช่วยเหลือคนที่อ่อนแอกว่า ตนได้ถ่ายทำรายการ HOW TO BE KONG มาหลาย EP แล้ว ก็เลยได้คุยกับทีมงานว่า เรื่องปัจจุบันที่น่าจะทำมากที่สุดและเป็นเรื่องที่เราทุกคนก็ควรจะทำก็คือการช่วยเหลือกัน พอประชุมกับทีมงานก็ได้สถานที่ที่จะไปช่วยเหลือ ได้จำนวนสิ่งของก็เลยตั้งใจจะชวนเพื่อน ๆ จนเรื่องรู้ไปถึงน้อง ๆ แฟนคลับ เขาเลยช่วยกันบริจาคเข้ามาภายใน 2 วัน ได้เงินรวมกว่า 480,000 บาท ผมก็อยากขอบคุณเพื่อน ๆ พี่น้องและแฟนคลับทุกคน ถือว่าทำบุญร่วมกัน ยังไงคนไทยคงต้องช่วยกัน อุปกรณ์ที่จัดซื้อก็จะเป็นสิ่งที่ทีมแพทย์จะใช้ทุกวัน ใช้จำนวนมาก บางอย่างใช้แล้วก็ต้องทิ้งเลย ซึ่งก็ได้มีการจัดส่งฟรีผ่านทางไปรษณีย์ไทยสำหรับของที่ส่งไปบริจาคด้วย ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ผูเสียสละทุกคน สู้ ๆ มีกำลังกาย กำลังใจช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยต่อไปครับ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 213 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ