“ป้อง” บริจาคพลาสมาหลังหายป่วยโควิด ชวนชายเข้าเกณฑ์บริจาคช่วยผู้อื่นต่อ


หลังเข้ารับการรักษาโควิด-19 ในโรงพยาบาลจนหายดีและออกมากักตัวต่อที่บ้าน ช่วงปลายเดือน เม.ย. 2564 ที่ผ่านมา สำหรับพระเอกหนุ่ม “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” ก่อนไปตรวจอีกครั้งในวันที่ 15 พ.ค. 2564 ผลออกมาเป็นลบคือไม่พบเชื้อ ล่าสุดพระเอกคนดังเดินทางไป ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อบริจาคพลาสมา สร้างภูมิคุ้มกันให้ผู้ป่วยโควิดต่อไป หลังผ่านการตรวจสอบว่าร่างกายแข็งแรงดีเข้าเกณฑ์ที่กำหนด
.
โดย “ป้อง” ได้โพสต์คลิปขณะกำลังบริจาคพลาสมา ลงในอินสตาแกรมพร้อมระบุว่า “หลังจากที่หายป่วยจาก Covid-19 และผ่านการตรวจสอบว่าร่างกายผ่านเกณฑ์ที่สามารถจะบริจาคพลาสมาเพื่อให้นำไปใช้ช่วยรักษาผู้ป่วย Covid-19 ที่มีอาการรุนแรงได้ ก็เลยจัดซะเลยครับ และขอบอกต่อนะครับ ผู้ชาย( เท่านั้น ) ทุกคนที่หายจาก Covid-19 แล้ว และสุขภาพผ่านเกณฑ์ ขอให้ช่วยกันออกไปบริจาคกันนะครับ
.
การนำพลาสมาจากผู้ป่วยโรค COVID-19 ที่หายแล้ว นำไปใช้รักษาผู้ป่วยอาการรุนแรงได้ ดังนั้น ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ซึ่งทำหน้าที่ในการรับบริจาคพลาสมาเพื่อรักษาผู้ป่วยด้วยโรคต่างๆ อยู่แล้ว จึงขอรับบริจาคพลาสมาจากผู้ป่วยโรค COVID-19 ที่หายดีแล้ว เพื่อนำไปช่วยรักษาผู้ป่วยโรค COVID-19 ต่อไป
.
เพราะจากผู้บริจาคที่หายป่วยจาก COVID-19 รอบแรก
ได้นำไปให้ผู้ป่วยอาการหนักหมดแล้ว ขณะนี้มีผู้ป่วย COVID-19 จำนวนมาก รอพลาสมาจากผู้บริจาค ซึ่งผู้บริจาคต้องเป็นผู้ป่วย COVID-19 ที่หายดีแล้ว ไม่มีอาการและเป็น “เพศชาย”เนื่องจาก มีภูมิต้านทานต่อเชื้อ COVID-19 มากกว่า และรักษาระดับอยู่ในร่างกายนานกว่าเพศหญิง มีเส้นเลือดตรงข้อพับแขนชัดเจนกว่าเพศหญิง ความเข้มโลหิต ผ่านเกณฑ์มากกว่าผู้หญิง ลดความเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนของผู้รับมากกว่าเพศหญิง #บริจาคพลาสมา #ให้เลือดฝ่าวิกฤติcovid19 #bloodchallenge”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 452 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม