“อาบี-นก อุษณีย์” ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 1 แสนบาท ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำหมายจับเข้าจับกุม “น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร” หรือ “อาบี” อดีตผู้จัดการส่วนตัวนางเอกชื่อดัง “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” และเพื่อนสนิทอย่างนักแสดงสาว “นก อุษณีย์ วัฒฐานะ”ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้( 1 มิ.ย.2564) ก่อนนำตัวส่ง สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
.
เมื่อเวลา 21.10 น. ตำรวจกองบังคับการปฎิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ควบคุมตัว “นก อุษณีย์” ดาราสาว และ “น.ส.ปกชนม์” หรือ “อาบี” ไปส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน หลังถูกจับกุมได้ที่จังหวัดนครราชสีมา ตามหมายจับหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาร่วมกับพวกรวม 5 คน จากกรณีเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาผู้ต้องหาได้ร่วมกันสร้างข่าวเท็จแล้วส่งข้อความไปยังเหล่าดาราและสื่อต่าง ๆ ว่าสามีของจั๊กจั่นมีโลกสองใบ ซึ่งคบหากับหญิงสาวอีกคน และยังเชื่อมโยงกับธุรกิจสีเทา โดยมี “นก อุษณีย์” เข้ามาโพสต์สนับสนุนจนเรื่องราวลุกลามบานปลาย ส่งผลกระทบต่อพิธีแต่งงานของจักจั่นและสามี อย่างไรก็ตามเมื่อ “นก อุษณีย์” และ “อาบี” เดินมาถึงก็ได้หลบนักข่าวที่เฝ้ารออยู่บริเวณหน้า สน.บางเขน ไปใช้บันไดด้านข้าง ก่อนถูกควบคุมตัวเข้าห้องพนักงานสอบสวนอย่างรวดเร็ว โดยหลบเลี่ยงการบันทึกภาพของสื่อมวลชนและไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ แต่ได้ประสานทนายความเพื่อเตรียมทำเรื่องขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนแล้ว
.
ด้าน “น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ” หรือ “ทนายนิด้า” ทนายความของ”จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ก็ได้มาติดตามคดีที่ สน.บางเขนด้วยเช่นกัน โดยเปิดเผยว่า “ส่วนตัวแล้วที่ตัดสินใจมาในวันนี้ก็อยากจะมาพบเจอ และพูดคุย อีกทั้งมาดูความคืบหน้าของคดีให้แก่ลูกความ ซึ่งจั๊กจั่นก็ทราบเรื่องการจับกุมคู่กรณีแล้ว แต่ไม่ได้พูดอะไร สำหรับคดีนี้ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกตัวผู้ต้องหามาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ไม่มาพบ จึงออกหมายจับ กระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว เมื่อนำตัวมาเป็นสิทธิ์ของตัวผู้ต้องหาว่าจะให้การอย่างไร ทั้งนี้ตัวผู้ต้องหาเองมีสิทธิ์ที่จะยื่นขอประกันตัวในอัตราหลักทรัพย์ 75,000 ถึง 150,000 บาท”
.
ต่อมา เวลา 22.00 น. ทนายความ “อาบี” และ “นก อุษณีย์” ได้ใช้หลักทรัพย์ยื่นประกันตัว คนละ 1แสนบาท กับทางพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ก่อนนัดส่งฟ้องศาล ในวันที่ 21 มิ.ย.2564โดยแบ่งส่วนของคดีคือ คดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ของ น.ส.อุษณีย์ จะส่งศาลอาญารัชดา ส่วนคดีหมิ่นประมาท ของ น.ส.ปกชนม์ จะส่งศาลแขวงดอนเมือง โดยหลังจากได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนทั้งสองคนก็รีบเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด หากมีความคืบหน้าเราจะมาอัปเดตความคืบหน้าให้ทราบต่อไป .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 633 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม