“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งนำธงไตรรงค์ไม้สุดท้ายเข้าเส้นชัย ส่งกำลังใจทัพนักกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิก

จารึกหน้าประวัติศาสตร์สำเร็จ!!! พี่น้องคนไทยร่วมวิ่งธง ส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย ครบ 61 วัน 35 จังหวัด 4,606 กม. นักร้องดัง “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งส่งกำลังใจไม้สุดท้ายเข้าเส้นชัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
.
พี่น้องคนไทยรวมพลังใจครั้งใหญ่ ร่วมจารึกหน้าประวัติศาสตร์ พิชิตภารกิจสุดหิน “วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” วิ่งต่อเนื่อง 61 วัน ผ่าน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียวได้สำเร็จ โดยวันนี้ (27 พ.ค.2564) เป็นวันที่ 61 นักร้องดัง “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” รับหน้าที่วิ่งไม้สุดท้ายถึงเส้นชัย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ส่งมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ถึงมือทัพนักกีฬา เจ้าตัวเผยรอเชียร์ทัพโอลิมปิกหน้าจอ ไม่ว่าแพ้หรือชนะ พร้อมเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้ทุกคน
.
สำหรับระยะทางวิ่งรวม 29 กม. ในวันสุดท้าย กิจกรรมเริ่มขึ้นตั้งแต่ในช่วงเช้าตรู่ โดยออกสตาร์ทจากสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ. สมุทรปราการ มุ่งหน้ามายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตลอดเส้นทางมีพี่น้องนักวิ่งชาวไทยชุดสุดท้ายสลับสับเปลี่ยนกันออกมาร่วมวิ่งธงชาติไทยทำภารกิจส่งท้ายกันอีก 20 ชีวิต เมื่อขบวนวิ่งเคลื่อนถึงลานจอดรถระยะยาว โซนซี ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ “ตูน บอดี้สแลม” ศิลปินชื่อดัง เป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทยวิ่งนำธงไตรรงค์ผ่านระยะทาง 4.5 กม.สุดท้าย มาถึงอาคารผู้โดยสารชั้น 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้เวลาราว 20 นาที หลังวิ่งผ่านเส้นชัยใน กม.ที่ 4,606 ได้สำเร็จ นักร้องดังได้โบกสะบัดธงชาติไทยปลิวไสวและปักธงยังแท่นพักธง เตรียมส่งมอบต่อให้กับนักกีฬาไทย เพื่อนำไปใช้ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ต่อไป ซึ่งในขั้นตอนและพิธีการดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย ถือเป็นส่งสัญญาณว่าการวิ่งรวมพลังใจครั้งยิ่งใหญ่นี้ได้สิ้นสุดลงและบรรลุเป้าหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
.
หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม “ตูน บอดี้สแลม” เปิดใจว่า”ถือเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจอย่างมาก ๆ ที่ได้เป็นหนึ่งหน่วยเล็ก ๆ ของกำลังใจในการร่วมส่งต่อธงชาติไทยเข้ามายังเส้นชัยใน กม.ที่ 4,606 กม. ผมเชื่อว่าการออกมาร่วมกันส่งต่อกำลังใจตลอด 61 วัน ในการวิ่งทั่วประเทศจะเป็นการสร้างพลังบวกให้กับกองทัพนักกีฬาไทยที่เตรียมเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก น่าเสียดายที่มาเกิดการระบาดของโควิด-19 ก่อน ทำให้ความตั้งใจเดิมที่ผมจะบินไปดูการแข่งขันที่สนามถึงประเทศญี่ปุ่น คงไม่เกิดขึ้นแล้ว แต่ผมเองก็จะขอตามเชียร์และชมการแข่งขันของพี่ ๆ น้อง ๆ นักกีฬาไทยทุกคนอยู่ที่หน้าจอแทน ขอเป็นกำลังให้ทุกคนมุ่งมั่น ทำหน้าที่อย่างสุดกำลัง สุดฝีมือและสุดหัวใจ ไม่ว่าจะแพ้หรือได้รับชัยชนะกลับมา ตราบใดที่ทุกคนทำเต็มที่ ผมและแฟนกีฬา ๆ ก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างทุกคนครับ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 899 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม