“แม่น้อย” น้ำตาไหล “หญิง – ตุลย์” แต่งพร้อมจดทะเบียน เปิดใจเรื่องสินสอดที่แรก

ทำเอาปลื้มใจจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ “แม่น้อย โพธิ์งาม” หลังลูกสาวคนเก่ง “หญิง รฐา” เข้าพิธีวิววาห์สุดอบอุ่นกับเจ้าบ่าว “ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา” ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (25 พ.ค.2564) โดยแม่น้อยได้ให้สัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์ในรายการตกมันส์บันเทิงเป็นที่แรก หลังพิธีหมั้นของทั้งคู่ บอกปลื้มใจที่ได้เห็นลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝา จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เรียกว่าน้ำตาร่วงสุด ๆ โดยแม่น้อยบอกว่า สิ่งนี้เป็นสิ่งที่รอคอย ตนขอขอบคุณครอบครัวของลูกเขย ที่ให้เกียรติตนและลูกสาว ซึ่งในตอนแรกตนคิดว่าช่วงนี้สถานการณ์โควิด อาจจะยังไม่ต้องจัดงานแต่งก็ได้ แต่ทางครอบครัวของฝ่ายชายกลับบอกว่า ได้ฤกษ์งามยามดีที่เลือกไว้แล้ว พิธีต้องดำเนินต่อไป ส่วนการฉลองมงคลสมรสนั้นค่อยเลื่อนไปก่อนก็ได้ ตนก็รู้สึกดีใจ ซึ่งในพิธีก็ไม่ได้เชิญแขกเหรื่อคนอื่น ๆ เลย มีเพียงคนสนิทในครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่ายรวมแล้ว 7 คนเท่านั้น


วินาทีที่สวมแหวนนั้น แม่น้อยเผยว่า ปลื้มใจมาก ขอบคุณตุลย์ที่ให้เกียรติน้องอย่างที่เคยพูดเอาไว้ และได้ขอบคุณคุณแม่ของตุลย์ ที่ให้เกียรติ แม้ตอนที่ให้สัมภาษณ์ก็ยังมีเสียงสั่นเครือเมื่อนึกถึงภาพความประทับใจ

ตนได้บอกกับลูกสาวว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในระหว่างครองรักกันคือจะต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน และต้องซื่อสัตย์ต่อกัน


ส่วนเรื่องพิธีการ แม่น้อยเล่าว่า 10 โมงเช้าวันนี้ทุกคนเดินทางถึงโรงแรม 11 โมงเป็นฤกษ์พิธีหมั้น หลังจากนั้นก็มีทานข้าว และหลังจากนั้น ก็มีการตกลงกันว่า จะมีการจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้เลย ส่วนพิธีฉลองก็รอให้สถานการณ์โควิดดีขึ้นก่อน ไม่รีบร้อน

พอถามถึงเรื่องมีหลาน แม่น้อยบอกว่าไม่บังคับทั้งคู่ ถามว่าอยากได้ไหม ก็อยากได้ แต่ก็เกรงใจลูกเพราะงานเยอะทั้งคู่ ก็รอได้

ด้านลูกเขย “ตุลย์ ตุลยเทพ” แม่น้อยก็ได้ฝากให้ดูแลลูกสาวของตนด้วย และก็ฝากลูกสาวให้ดูแลลูกเขยด้วยเช่นกัน


หลังจากนี้ “หญิง รฐา” ก็จะย้ายออกไปอยู่บ้านฝ่ายชาย แต่ก็จะไป ๆ มาๆ ระหว่างบ้านเรือนหอและบ้านแม่น้อย ซึ่งปกติก็เป็นแบบนี้กันอยู่แล้ว

นอกจากนี้เจ้าตัวยังสอนลูกสาวว่า ตอนนี้โตขึ้นเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว จะทำอะไรก็ต้องระมัดระวัง เพราะจากนี้ไปเราไม่ใช่เด็ก ๆ อีกต่อไปแล้ว

ก่อนจะฝากขอบคุณแฟนคลับที่ให้กำลังใจครอบครัว “โพธิ์งาม” มาตลอด ขอบคุณเงินทุกบาททุกสตางค์ที่แฟนคลับได้มอบให้ตั้งแต่เมื่อครั้งตนยังแสดงตลก จนถึงทุกวันนี้

หลังจากนั้น ไนน์เอ็นเตอร์เทนก็ต่อสายตรง ถึงเจ้าสาวป้ายแดง “หญิง รฐา” หลังเสร็จพิธีวิวาห์มาหมาด ๆ หญิงเปิดใจว่า ตอนแรกตั้งใจจะทำพิธีสงฆ์และเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราชฯ แต่ทางวัดงดกิจสงฆ์ เลยไม่อยากเสียฤกษ์ จัดพิธีแค่ภายในครอบครัว และจดทะเบียนสมรสเมื่อตอนบ่าย 3 ที่ผ่านมา ในตอนนี้ยังไม่คิดเปลี่ยนนามสกุลและคำนำหน้ายังใช้ “นางสาว” เหมือนเดิม เพราะต้องแก้ไขเอกสารหลายอย่างซึ่งไม่เหมาะสมในช่วงนี้ พร้อมเผยว่า ฤกษ์มงคลวันนี้ เป็นมงคลต่อทั้งคู่ จะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ มั่งคั่ง

ในช่วงพิธีตนรู้สึกตื่นเต้น เห็นคุณแม่น้อยน้ำตาไหลด้วย ดีใจที่งานวันนี้เป็นแบบที่แม่หวัง

ส่วนเรื่องสินสอด สาวหญิงบอกว่าไม่ได้คุยสินสอดอะไรกัน มองผูกใจกัน ให้เกียรติและอยู่ด้วยกันมากกว่า มีเพียงสวมแหวน 2 กะรัต สั่งทำเป็นรูปอินฟินิตี้ ที่หมายถึงความรักที่ไม่สิ้นสุด

ด้านงานฉลองมงคลสมรส สาวหญิงบอกว่าตอนนี้ยังต้องวางแผนก่อน แต่อยากให้ได้รับวัคซีนกันทั่วถึงและสถานการณ์โควิดดีกว่านี้ก่อน เพราะในตอนนี้ยังควบคุมไม่ได้ ไม่อยากให้งานแต่งของตนขึ้นชื่อว่าเป็นคลัสเตอร์ และคาดว่าจะจัดในช่วงปีหน้าเลย

นอกจากนี้สาวหญิงก็บอกอีกว่า แอบหวั่นใจไม่น้อยที่งานวันนี้ไม่ได้ชวนใคร กลัวว่าคนจะไม่เข้าใจ แต่ก็เป็นความโชคดีที่ทุกคนเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเลยไม่เกิดดราม่าใด ๆ

ส่วนเรื่องทายาท เจ้าตัวเผยยังไม่คิดมี ตอนนี้แฮปปี้อยู่กัน 2 คน ส่วนในอนาคตก็อยากจะมีแต่ไม่โฟกัสตอนนี้ และหากมีขึ้นมาก็พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ท้ายสุดแล้วสาวหญิงก็ขอบคุณทุกคำอวยพร และโซเชียลที่เป็นช่องทางให้หลายคน เพื่อน ๆ คนที่รักมาแสดงความยินดีกับตนและครอบครัวด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 42,309 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม