“บีม ศรัณยู” แจ้งความ ปอท. เอาผิดมิจฉาชีพแฮกเฟซบุ๊ก-ไลน์ หลอกยืมเงินคนใกล้ตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 2564 ที่ บก.ปอท. “บีม ศรัณยู ประชากริช” ดารานักแสดง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.​วิฑิตพงษ์​ ราชู รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดคนร้ายที่แฮกเฟชบุ๊กและไลน์ของตน ก่อนจะสวมรอยไปอ้างหยิบยืมเงินจากผู้เสียหายรายอื่น ๆ มูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท
.
โดย “บีม” กล่าวว่า “มีคนร้ายได้ก่อเหตุแฮกเฟชบุ๊กและไลน์ของผม ก่อนสวมรอยเป็นผมส่งข้อความไปยังเพื่อนและคนสนิทของผมขอยืมเงิน 9,000 บาท โดยเบื้องต้นมีผู้เสียหายกว่า 5 คนที่ตกเป็นเหยื่อ ผู้เสียหายเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดกับผม ไม่ว่าจะเป็นน้องสาวเพื่อนสนิท รวมถึงเจ้าของน้ำมันเครื่องยี่ห้อดัง นอกจากนี้คนร้ายยังได้ส่งข้อความขอหยิบยืมเงินไปทั่วทุกวงการกว่า 40 ราย อาทิ ดีเจ.คลื่นฮิต นักแสดงช่อง 3 หลายคน ผมทราบว่าเฟชบุ๊กและไลน์ตัวเองโดนแฮกเมื่อช่วงค่ำวานนี้ เนื่องจากมีหลายคนเข้ามาสอบเข้ามา ที่ผ่านมาหากเป็นคนรู้จักกันจริง ๆ จะรู้ว่าผมไม่เคยไปหยิบยืมหรือมีการคุยถึงเรื่องเงินเรื่องทองกับใคร แต่ในกรณีทางผู้เสียหายหลายรายอาจจะมองว่าผมอาจจะเดือดร้อนจริง ๆ ก็เลยมีการโอนเงินให้ไป โดยโอนเข้าบัญชีผู้ก่อเหตุ 2 บัญชี คนร้ายรายนี้หากินจากความเห็นใจของคน
.
นักแสดงหนุ่มเผยต่อว่า “ขั้นตอนหลังจากนี้ทางตำรวจจะต้องไปทำการตรวจสอบว่าเจ้าของบัญชีทั้งสองบัญชีนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เท่าที่ทราบข้อมูลมามีหนึ่งบัญชีที่มีต้นทางอยู่ที่จังหวัดสงขลาและอีกหนึ่งบัญชีนั้นได้มีการอายัดบัญชีไว้ ทั้งนี้ผมได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับดำเนินคดี เนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้นทำให้ผมได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง หลังจากสอบปากคำในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คำแนะนำพร้อมกับสืบสวน ในขั้นต้นพบว่าเกิดจากการที่อีเมล์เก่าของผมที่ไม่ได้ใช้มานานกว่า 10 ปี แต่มีการผูกกับบัญชีเฟชบุ๊กไว้ จนเราลืมรหัส ซึ่งคนร้ายใช้วิธีนี้ในการที่เข้าถึงบัญชีของอีเมล์และเจาะมายังบัญชีไลน์ของเราได้ครับ
.
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับทำการสอบปากคำโดยละเอียด ก่อนดำเนินการสืบสวนเพื่อหาคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 98 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม