“กาย-ฮารุ” ลั่นไม่ลดเงินพนง. แม้ธุรกิจปิดชั่วคราว ปลื้มลูกเข้าใจความลำบากบุคลากรทางการแพทย์ใส่ชุด PPE


พ่อแม่สายอารมณ์ดี ต้องยกให้คู่ “กาย รัชชานนท์” กับภรรยาสาว “ฮารุ สุประกอบ” ที่ล่าสุดวันนี้(25 พ.ค. 2564) ควงกันมาวิดีโอคอลเปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงผลกระทบกับโควิด-19 ระลอกนี้ เผยว่าที่ผ่านมาธุรกิจร้านทำเล็บ ร้านต่อขนตา ได้รับผลกระทบอย่างหนักเพราะต้องปิดกิจการชั่วคราวตามมาตรการของภาครัฐ ส่วนร้านทำผมตอนนี้ยังเปิดให้บริการอยู่ แต่ปริมาณลูกค้าหายไปมากกว่า 95 เปอร์เซนต์ ซึ่งทำให้ธุรกิจไม่มีโอกาสมองเห็นกำไรในช่วงนี้เลย ส่วนลูกน้องที่มีประมาณ 10 ชีวิต ยังคงดูแลเรื่องเงินเดือนตามปกติ ไม่มีปรับลดเงินเดือนเพราะมองว่าหากยังคงที่จะพอช่วยเหลือกันได้ก็จะทำ ไม่ปล่อยทิ้งแน่นอน คิดถึงใจเขาใจเราตอนที่เราลำบากเดือดร้อนทุกคนช่วยเหลือเรา
.
พอถามถึงการถ่ายทำรายการทางช่องยูทูบ Guy Haru Family และ สะแม็ดตะมอย SMTM ที่มีมากกว่า 9 รายการ คู่สามีภรรยาเล่าว่า “ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถออกไปถ่ายทำรายการนอกสถานที่ได้ จึงต้องมีการคิดคอนเทนต์ถ่ายทำในมุมต่าง ๆ ของบ้าน และออฟฟิศแทนไปก่อน แต่จะมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์บ้าง แต่โควิด-19 ไม่มีผลกับยอดผู้เข้าชมผ่านช่องยูทูบใด ๆ
.
ส่วนคอนเทนต์ล่าสุดที่ “กาย-ฮารุ” ให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คน คิริน-ไนร่า-เอเดน จำลองสวมชุด PPE โดยสวมใส่เป็นชุดกันฝนแทน เพื่อให้เข้าใจถึงความลำบากในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งคู่มองว่าที่ผ่านมาอยากให้ลูก ๆ มีโอกาสได้พูดให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จึงจำเป็นต้องให้ลูก ๆ ได้เข้าใจถึงความลำบาก ความยาก ต่อการช่วยชีวิตผู้ที่กำลังรักษาตัวด้วยโรคโควิด-19 และหลังจากลูกสวมชุดได้เพียง 10 นาที ก็รู้สึกร้อน เหงื่อออก แต่สิ่งแรกคือลูก ๆ เข้าใจและรู้สึกอยากดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 รวมไปถึงยังมีโอกาสได้พูดให้กำลังใจลุงหมอป้าพยาบาลในการทำงานอีกด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,292 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม