เปิดที่มาชุดราตรีสุดสง่า “อแมนด้า ออบดัม” TOP 10 Miss Universe 2020


จบลงไปอย่างสวยงามแล้ว สำหรับเวทีการประกวด Miss Universe 2020 หรือ นางงามจักรวาล ครั้งที่ 69 โดย เม็กซิโก – Andrea Meza (แอนเดรีย เมซ่า) คว้ามงกุฎ Miss Universe 2020 ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่สาวงามตัวแทนประเทศไทย “อแมนด้า ออบดัม” เข้ารอบ TOP 10 Miss Universe 2020 และเดินอวดความสง่าในรอบชุดราตรีอย่างสมบูณณ์ไม่มีที่ติ ชนิดทำได้ดีที่สุด จนคว้าใจคนไทยทั้งประเทศไปครอง
.
สำหรับชุดราตรีที่เห็นในรอบ 10 คนสุดท้ายของอะแมนด้า มีชื่อว่า “อันดามัน” (“ANDAMAN”)ชุดราตรี โดย “OAT-COUTURE”“อันดามัน”—จิตวิญญาณของ “สาวชาวเกาะ” ชุดราตรีที่มีชื่อว่า “อันดามัน” นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนดา เกาะ “ภูเก็ต” จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มหัวใจ
.
ด้วยความที่เติบโตมากับทะเล อแมนด้าจึงมีความผูกพันกับทะเลในหลาย ๆ ด้าน แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของอแมนด้า ก็ได้พบกันครั้งแรกที่ริมทะเล นอกจากนี้ ตัวอแมนด้าเองก็ยังเป็นนักประดาน้ำตัวยงอีกด้วย
.
ผู้ออกแบบชุดราตรี “อันดามัน” ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสีถูกจัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) โดย “OAT-COUTUR” ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์
.
“อันดามัน” ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย “อันดามัน” จึงเป็นชุดราตรีที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของ อแมนด้า ออบดัม อย่างแท้จริง

Designer / Founder of OAT – COUTURE:
กานต์ กาฬภักดี
Evening Gown:
Oat-couture | IG: oatcouture_dresses
Earrings:
PUN | IG: @punofficial
WACOAL BODY CLINIC
facebook.com/wacoalbodyclinic
Style Director:
Milin Mimi Yuvacharuskul | IG: @mimimilin
Style Supervisor:
Lek Sitthi Suwannalop | IG: @lleekkssuu
Style Supervisor:
Pun Pitipong Pongdam | IG​: @punpongdam
Photographer:
Tanawat Visetnarakul | IG: @tan_tanuki
Creative & Coordinating Producer:
Tin Sutdhabhat | IG: @tinnabhat
Narration:
Supadej Wongwatanaphan | IG: @kenniiwon
MUT POP-UP STUDIO
Location Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit
IG: @hyattregencybangkoksukhumvitข้อมูล-ภาพ FB : Miss Universe Thailand


เข้าชม 4,850 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม