“อแมนด้า” เปิดใจหลังจบรอบชุดประจำชาติบนเวทีโลก ทำดีที่สุดคิดเสมอเป็นตัวแทนประเทศไทย แย้มชอบชุดเมียนมา


ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับรอบ National Costume Competition หรือ รอบชุดประจำชาติ ของเวที Miss Universe 2020 ที่จัดขึ้น ณ ฮาร์ดร็อกไลฟ์ ภายในเซมิโนล ฮาร์ดร็อก โฮเท็ล แอนด์ คาสิโน ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี “อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่พาชุด “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ “ชุดปลากัดไทย”เข้าร่วมประกวดประชันกับอีก 73 สาวงามทั่วโลก เมื่อช่วงเช้าวันนี้(14 พ.ค. 2564) ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย
.
ล่าสุด “อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม” เปิดใจหลังจากเสร็จการประกวดรอบชุดประจำชาติ ว่า “วันนี้รู้สึกว่าตัวเองมีความเป็นนักสู้เข้าสิง เหมือนตัวเองได้เป็นปลาจริง ๆ วันนี้ก็สู้ตาย ทำเต็มที่และดีที่สุด ออกไปก็พยายามคิดว่าเหมือนตัวเองเป็นตัวแทนของประเทศไทย ขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนที่ตื่นขึ้นมาเชียร์และมาให้กำลังใจกันตั้งแต่เช้า ส่วนชุดที่ใส่วันนี้ก็โอเคไม่หนักเลย ตอนอยู่ด้านหลังเวทีก็มีทีมงานช่วยใส่ชุด ทุกคนช่วยกันอย่างเต็มที่ แถมด้านหลังเวทียังมีการเว้นระยะห่างด้วยค่ะ แต่โดยส่วนตัวอแมนด้าชอบชุดประจำชาติของเมียนมา เพราะชุดเค้าสื่อสารออกมาได้อย่างทรงพลังถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมที่คนทั่วโลกรู้กันดี
.
โดยชุดประจำชาติเมียนมาได้แรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาล้มลุก ซึ่งเป็นศิลปะประจำชาติแขนงนึง เปรียบการที่ตุ๊กตาที่ถูกผลักล้มแล้วก็ยังสามารถลุกขึ้นมาได้ ก็เหมือนกับชาวเมียนมาที่ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ย่ำแย่เพียงใดก็ยังสามารถลุกขึ้นมายืนหยัดได้อีกครั้งเสมอ” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 16,855 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม