สวยสมมง! “อแมนด้า” พาชุดปลากัดไทย แหวกว่ายบนเวที Miss Universe 2020 ประชัน 73 สาวงามทั่วโลก


ส่งใจเชียร์ให้กระหึ่มข้ามซีกโลก ไปถึงสาวงามตัวแทนประเทศไทย “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่กำลังติดธงชาติไทยไปเจิดจรัสอยู่บนเวทีระดับโลกในการประกวด “Miss Universe 2020” หรือนางงามจักรวาล ครั้งที่ 69 พร้อมประชันกับอีก 73 สาวงามทั่วโลก
.
โดยวันนี้ 14 พฤษภาคม 2564 ตามเวลาประเทศไทย เวที Miss Universe 2020 ได้มีการจัดรอบ National Costume Competition หรือ รอบชุดประจำชาติ ณ ฮาร์ดร็อกไลฟ์ ภายในเซมิโนล ฮาร์ดร็อก โฮเท็ล แอนด์ คาสิโน ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรอบการประกวดที่แฟนนางงามตั้งตารอคอยทั้งลุ้นและเชียร์อย่างมาก เพราะผู้ชนะจะคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาครอง นับเป็นอีกรางวัลอันทรงเกียรติ
.
โดย “อแมนด้า” ตัวแทนสาวงามประเทศไทย สวยสง่าในชุด “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ “ชุดปลากัดไทย” ผลงานการออกแบบของ “อัครัช ภูษณพงษ์” นักออกแบบชื่อดัง ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “นางสุพรรณมัจฉา” นางในวรรณคดีเรื่อง “รามเกียรติ์” บวกกับสีสันของปลากัด “ลายธงไตรรงค์” ซึ่งมีลวดลายบนครีบคล้ายธงชาติไทย ทั้ง 3 สี ได้แก่ สีแดง สีขาว และสีน้ำเงิน และ “ปลากัดลายธงไตรรงค์” นี้ยังขึ้นชื่อว่ามีราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์ไทย หรือที่รู้จักกันในนาม “เจ้าไตรรงค์”
.
ซึ่งงานนี้สาว “อแมนด้า” ก็ไม่ทำให้แฟนนางงามผิดหวัง เมื่อก้าวเท้าสับขาบนเวทีระดับโลก เธอพกความสวยปังบวกกับความมั่นใจในทุกย่างก้าว พรีเซนต์ชุดปลากัดไทย ออกมาได้อย่างสวยสดงดงาม สะกดทุกสายตาคนทั่วโลก ราวกับปลากัดไทยอันเลอค่าที่มีชีวิต กำลังเปล่งประกายความงามแหวกว่ายอยู่บนเวทีการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69” โดยด้านหลังเวทีการประกวดนางงามจักรวาล มีภาพความน่ารักให้ได้เห็น เมื่อมิสยูนิเวิร์ส 2019 “โซซิบินี ทุนซี” เข้ามาถ่ายรูปเล่นและหยอกล้อกับสาว “อแมนด้า” ที่อยู่ใน “ชุดปลากัดไทย” อย่างเป็นกันเอง
.
ขณะที่สาวงามอีก 73 ประเทศก็ไม่เบา งัดเอาเอกลักษณ์และความโดดเด่นจากประเทศบ้านเกิดมาอวดโฉมผ่านชุดประจำชาติที่เตรียมตัวอย่างยิ่งใหญ่และงดงามไม่น้อย บางประเทศเน้นความสวยหวาน บ้างก็ขอมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ หรือจะมนต์ขลังวัฒนธรรมของประเทศตัวเอง เพื่อสร้างจุดสนใจและดึงคะแนนโหวตจากแฟนนางงามทั่วโลก ซึ่งสามารถร่วมโหวตได้จนถึงเวลา 10.59 น. ของวันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 ตามเวลาประเทศไทย
และมาลุ้นผลการตัดสินรางวัลชุดประจำชาติในรอบไฟนอลวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม
.
หลังจากนี้สาว “อแมนด้า” จะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อขึ้นประชันโฉมกับ 73 สาวงามทั่วโลกเพื่อชิงชัยคว้ามงกุฎที่ 3 จากเวทีนางงามจักรวาลมาให้คนไทยได้ชื่นใจ บนเวทีการประกวด “Miss Universe 2020” โดยจะมีการประกวดใน “รอบคัดเลือก” หรือ “รอบพรีลิมมินารี” ในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ ในเวลา 6 โมงเช้าตามเวลาไทย และรอบตัดสิน จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม เวลา 07.00 – 10.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ภาพจากเพจ : Miss Universe Thailand


เข้าชม 7,812 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม