“ใหม่ สุคนธวา” ยอมผ่อนบ้านให้พ่อเดือนละ 2 แสน ในภาวะโควิด เมินคนดราม่าฟุ่มเฟือยเกินตัว

ในช่วงภาวะโควิด-19 ที่หลายคนอาจจะต้องประหยัดอดออม เพื่อให้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้ แต่ดาราสาวคุณแม่ลูกหนึ่ง “ใหม่ สุคนธวา” ขอสวนกระแสด้วยการซื้อบ้านราคา 53 ล้านบาทให้พ่อ
ล่าสุดใหม่ได้เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนผ่านวิดีโอคอล ตอบถึงเรื่องนี้ว่า
ซื้อบ้านราคา 53 ล้านบาทให้เป็นของขวัญของคุณพ่อ อยากตอบแทนบุญคุณในแบบตัวเอง เพราะเคยลำบากกันมาก่อน วอนเข้าใจวิถีตนโชคดีไม่เจอคนมาดราม่าอะไร ขอบคุณที่เข้าใจ บอกพ่อเป็นโรคหัวใจก็อยากให้มีบ้านหรู ๆ ได้อยู่ก่อนตาย เท่านี้ตนก็แฮปปี้แล้ว
เมื่อถามว่าต้องผ่อนบ้านนี้แต่ละเดือนเท่าไหร่ ดาราสาวเผยว่า
ผ่อนเดือนละเกือบ 2 แสนบาท ยังไม่รวมบ้านหลังเก่าราคา 9.9 ล้านบาทที่ยังขายไม่ได้ ยอมรับว่าเป็นภาระหนัก กังวลและเครียดมาก แต่ไม่อายถ้าอนาคตจะผ่อนไม่ไหวแล้วโดนยึด อย่างน้อยพ่อก็ได้อยู่แล้ว
ส่วนคนที่ด่าจากการเห็นข่าว ตนไม่โกรธ เข้าใจหากจะด่าว่าตนฟุ่มเฟือย เกินตัว แต่อยากบอกว่าอันนี้คือของขวัญที่สุดในชีวิตแล้วที่จะให้พ่อที่เลี้ยงดูตนมาคนเดียว โดยเป็นทั้งพ่อและแม่ดาราสาวยังพูดถึงพัฒนาการของลูกชาย “น้องชิณะ” วัย 5 เดือนกว่า ๆ ว่าพัฒนาการลูกชายดีมากเกินวัย โดยแพทย์เผยว่าเท่ากับเด็ก 7 เดือน เคล็ดลับเลี้ยงลูกด้วยความไม่เครียด พูดคุยบ่อยๆ รวมทั้งเปิดเพลงกระตุ้นพัฒนาการให้ลูกฟังทั้งวัน ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดีแข็งแรงเพราะกินนมแม่
การออกนอกบ้านไปทำงานทุกวันเพื่อหาเงินเข้าบ้าน ก็กลัวโควิด ต้องตรวจทุก 14 วัน รวมทั้งคนที่ทำงานรอบตัวต้องมีผลการตรวจยืนยันถึงจะร่วมงานด้วยเพื่อป้องกัน ขอโทษหากดูเยอะไปแต่อยากปลอดภัยไว้ก่อน ซึ่งหลังจากที่ทำงานกลับบ้านมา ก็จะรีบอาบน้ำทันทีก่อนเจอลูก เพื่อความปลอดภัย
ยอมรัว่าช่วงสถานการณ์นี้งานหาย เงินหด เข้าใจคำว่ากินแกลบ แต่พยายามไม่เครียด เจอหน้าลูก ลูกยิ้มให้ก็มีกำลังใจสู้ต่อ พยายามคิดว่าเราไม่ได้โดนผลกระทบคนเดียว
ตอนนี้เริ่มโละเสื้อผ้าในตู้ปล่อยขาย ราคาอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาท ผ่านเฟซบุ๊กกับไอจี หารายได้เพิ่ม ส่วนตัวไม่เคยดูถูกเงินน้อย ซึ่งก็สอนลูกเก็บเงินแต่เด็ก ตั้งวันแรกที่ลืมตา 19 พฤศจิกายน 2563 วันละ 20 บาทหยอดลงกระปุก มองเป็นการสร้างวินัยให้ลูก รวมทั้งสอนสวดมนต์ทุกวัน


ทั้งนี้ใหม่ สุคนธวา ยังบอกอีกว่าล่าสุดตนได้โอนเงินช่วยกลุ่มคนตาบอดที่ออกไปทำงานไม่ได้ในภาวะนี้ จำนวนเงินประมาณ 10,000 บาท สงสารเพราะเป็นกลุ่มคนที่ถูกมองข้าม ส่วนอื่น ๆ ตอนนี้คงช่วยไม่ไหว ต้องช่วยตัวเองก่อน .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 3,421 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม