“หนึ่ง จักรวาล” เศร้า สิ้น “ครูชาลี” ยกคือศิลปินเอกโลก “จ๊ะจ๋า” อาลัย ไม่มีโอกาสร้องเพลงพร้อมครูแล้ว


หลังทราบข่าวการสูญเสียบุคคลสำคัญอย่าง “ครูชาลี อินทรวิจิตร” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง-ผู้กำกับภาพยนตร์) ประจำปีพุทธศักราช 2536 และเป็นที่รู้จักกันดีในนามนักร้อง นักประพันธ์เพลง ที่จากไปด้วยโรคชราเมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 5 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าให้คนในวงกาบันเทิงอย่างมาก
.
ล่าสุด “หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม” นักดนตรี-นักแต่งเพลง ออกมาโพสต์อาลัยถึงครูเพลงที่เคารพ ระบุว่า “ผมขอกราบส่งครู(ชาลี อินทรวิจิตร)สู่สรวงสวรรค์ครับ. ครูคือศิลปินเอกของโลก ที่สร้างผลงานไว้มากมาย ทุก ๆ บทเพลงของครูจะอยู่ในหัวใจของคนไทยตลอดไปครับ และเป็นมงคลกับชีวิตของผมมาก ๆ ที่ได้เรียบเรียงและบรรเลงเพลงของครูด้วยความบริสุทธิ์ ใจครับ…..รักและเคารพครูครับ…..หนึ่ง จักรวาล…. #ครูชาลี #ชาลีอินทรวิจิตร #rip”

.
ด้านนักแสดงสาว “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม” ก็ได้นำรูปเมื่อครั้งเคยร้องเพลงร่วมกับครูชาลีมาโพสต์อีกครั้ง พร้อมแคปชันเศร้าว่า “ภาพนี้จากงาน #คอนเสิร์ตเพื่อครูชาลีครูสุรพล เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 63 จ๊ะจ๋าได้รับโอกาสให้ร้องเพลง #ป่านฉะนี้ ซึ่งเป็นเพลงจากปลายปากกาของครูชาลี ตอนที่ซ้อมร้อง จ๋าเห็นครูนั่งดูอยู่ด้วย… ช่วงเวลานั้นมันควรจะเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดเพราะต้องร้องเพลงที่ไม่คุ้นเลยต่อหน้าคนที่แต่งเพลงนี้… แต่ไม่ใช่เลยค่ะ มันคือช่วงเวลาที่อบอุ่นใจ และผ่อนคลายที่สุดช่วงนึง เพราะจ๋าเห็นครูโยกศีรษะและร้องเพลงตามไปกับจังหวะดนตรีพร้อมกันกับที่จ๋าร้องบนเวที ราวกับว่าคอยให้กำลังใจอยู่ตรงนี้
.
หลังจากเสร็จงานวันนั้นพี่จิ๊บพาจ๊ะจ๋าไปกราบเท้าครูขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้มาทำสิ่งดี ๆ ในครั้งนี้… ครูจับมือจ๊ะจ๋าไว้พร้อมกับคำขอบคุณและรอยยิ้มสดใสตามที่เห็นในภาพ…🥰 วันนี้จ๋าคงไม่ได้มีโอกาสร้องเพลงป่านฉะนี้ไปพร้อมกับครูเหมือนวันนั้นอีกแล้ว แต่ความรู้สึกเป็นเกียรติจะยังคงอยู่ในหัวใจของจ๊ะจ๋าตลอดไป ขอกราบส่งครูชาลี อินทรวิจิตร-ศิลปินแห่งชาติปี 2536 ไปสู่สรวงสรรค์ด้วยความเคารพรักอย่างสุดหัวใจค่ะ 🙏🏻”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,315 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม