“โก๊ะตี๋” เล่าทั้งน้ำตา “น้าค่อม” นึกถึงวันลำบาก-ต้นแบบที่ดีในชีวิต ลั่นชาติหน้าขอเกิดมาเจอกันอีก


นักแสดงตลก “โก๊ะตี๋ อารามบอย” เปิดใจทั้งน้ำตาหลังทราบข่าวนักแสดงตลกอาวุโส “ค่อม ชวนชื่น” เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันนี้(30 เม.ย. 2564) ว่า ตนได้ทราบข่าวเมื่อเวลาประมาน 9 โมงและรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาสนิทกับน้าค่อม เกือบ 30 ปี เล่นภาพยนตร์และละครมาด้วยกันเยอะมาก น้าค่อมเปรียบเสมือนพี่ เหมือนผู้ใหญ่ที่สนิทมากแม้จะไม่ใช่คนในครอบครัวก็ตาม
.
น้าค่อมเป็นนักแสดงที่มีความมืออาชีพสูงมาก ไม่เคยมาสายแม้แต่วินาทีเดียว นอกจากตัวเองป่วย เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงหลายคน น้าค่อมเคยลำบากกับ “โน้ต เชิญยิ้ม” เมื่อครั้งยังเป็นลิเก เป็นพ่อที่ดีของลูก เป็นสามีที่ดีของภรรยา เป็นแบบอย่างที่ดีของคนในวงการ น้าค่อมเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย อยู่ในกองถ่ายชอบทานข้าวด้วยมือ ก่อนหน้าที่จะทราบว่าตัวเองป่วยมีโรคประจำตัวจะชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังเยอะ และสูบบุหรี่ ก่อนจะเลิกขาดทันทีที่แพทย์เตือนให้หยุด
.
ส่วนวันเกิด “น้าค่อม” 5 มกราคมของทุกปี ยกเว้นช่วงหลังที่โก๊ะตี๋จะไม่ได้เดินทางเข้าไปหา จะเอาของขวัญไปให้น้าค่อม ไปเยี่ยมแม่เอ๋ ภรรยาน้าค่อมและหลาน ๆ ถ้าน้าฟังอยู่ อยากบอกว่าหนูรักน้านะ สิ่งที่น้าสอนหนูจะไม่ลืม เราคนอ่างทอง เต้นกินรำกิน หนูคิดว่าครอบครัวและคนไทยหลาย ๆ คน คงเสียใจและรู้สึกใจหายไม่แพ้หนู ที่ผ่านมาหนูเข้าใจสัจธรรมของชีวิตแต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ และจากไปด้วยโรคแบบนี้ ปีที่แล้วพี่โรเบิร์ตก็เพิ่งจากไป ปีนี้ก็มาเป็นน้าค่อมอีก
.
ตลกรุ่นน้องเล่าอีกว่า ยังจำได้ดีเมื่อครั้งไปเล่นคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ดด้วยกันที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ตอนนั้นน้าค่อมไปกับไอซ์และหนู น้าค่อมพูดตลอด “มึงอย่าทิ้งน้านะ” โก๊ะสัญญาว่าไม่ทิ้งหรอก ที่ลาสเวกัสมีแต่ไฟทั้งเมือง เหมือนในหนังที่น้าเคยดู โก๊ะเปิดโรงแรม 5 ดาว 3 คืน 4 วัน ให้น้าได้สุขสบายอย่างเต็มที่ ให้นึกถึงว่าครั้งหนึ่งเคยคุ้ยขยะกินด้วยกันตอนนั้นมันลำบาก วันนี้ลิเกในวันนั้นมายืนที่ลาสเวกัส เก็บเกี่ยวความสุขให้เต็มที่ เพราะไม่รู้เราจะได้มากันอีกเมื่อไหร่
.
โก๊ะตี๋ทิ้งท้าย “หากชาติหน้ามีจริงขอเกิดมาเจอน้าค่อมอีก จะเกิดมารู้จักในสถานะไหนก็ตาม ทุกอย่างที่ผ่านมาขออโหสิกรรมให้น้า และขอให้น้าอโหสิกรรมให้ด้วย”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 17,144 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม