เสาร์ที่ 24 นี้ “อาร์ต พศุตม์” ไปเที่ยวชม “วัดสมานรัตนาราม” ในรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน”


ในวันเสาร์ที่ 24 เมษานี้ เวลา 13.00 น. ที่เลข 30 ที่ช่อง 9 MCOT HD พร้อมเปิดโลกกว้าง สร้างความสุข กับรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” วาไรตี้เที่ยววัด ที่ไม่เชย ไม่น่าเบื่อ ที่พร้อมจะพาไปเจาะลึกเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ และ ความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ
.
วันนี้ 2 พิธีกร แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ กับนักแสดงหนุ่ม “อาร์ต พศุตม์” พาไปเที่ยววัดสมานรัตนาราม ชมพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ซึ่งองค์นี้มีเนื้อองค์เป็นสีชมพูและอาจเรียกได้ว่า เป็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปางนอนเสวยสุขนั้นมีความหมายว่า เป็นปางที่ประทานความมีกินมีใช้ เงินทองไม่ขาดมือ อยู่อย่างสุขสบาย อิ่มหนำสำราญ ขจัดปัญหา ไม่มีเรื่องให้วุ่นวายใจ เนื้อองค์มีสีชมพู
.
และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถึง 10 แห่งด้วยกันที่ผู้คนนิยมมาขอพรและทำบุญ นั่นก็คือ หลวงพ่อโต พระประธานในอุโบสถหลังใหม่, หลวงพ่อองค์ดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์, หลวงพ่อประทานพร, พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานบุตร, พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข, พระพิฆเนศ ปางปาฏิหาริย์ ๑๐๘ กร, ช้างเอราวัณ, พระราหู, พระพรหม และ จระเข้โหราเทพารักษ์ มาดูเคล็ดลับแบบไม่ลับในการขอพรของผู้คนที่ศรัทธากัน พร้อมปิดท้ายชื่นชมวัตถุมงคลชื่อดังประจำวัดสมานรัตนาราม นั่นก็คือ พระผงหยดน้ำพระพิฆเณศวรปางเสวยสุขหลังพระราหูหนุนดวง


เข้าชม 221 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม