“หยาด” เผยหมอให้ยาต้านไวรัสลงปอด ยันไม่มีอันตรายกับลูกในท้อง

หลังจากที่ออกมาบอกว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายคนออกอาการเป็นห่วง ดาราสาว “หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล” เพราะด้วยความี่สาวหยาดตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ บวกกับมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอด
แต่ล่าสุดหยาดได้โพสต์รูปกับว่าที่เจ้าบ่าว “เมฆ” พร้อมแคปชันอัปเดตอาการ ดังนี้
“คิดถึง😢
รวบรวมแรงมาอัปเดตอาการนะคะ ผ่านมาแล้ว 8 วัน ตอนนี้อาการทางร่างกายดีขึ้นหน่อยแล้วค่ะ ทานอาหารได้เยอะขึ้น ยังมีอาการคลื่นไส้ เวียนหัว อ่อนเพลียทั้งวัน แต่ไม่มีไข้แล้ว สำหรับคุณแม่ที่ถามหยาดกันเข้ามาเยอะมาก ๆ หยาดเป็นห่วงแต่ หยาดตอบเท่าที่รู้มาให้นะคะ เพราะต้องเป็นการวินิจฉัยจากคุณหมอ และแต่ละคนก็ขึ้นอยู่กับร่างกาย โรคประจำตัว ระยะเวลาการตั้งครรภ์ด้วย ว่ากี่เดือนสำหรับหยาดคุณหมอได้ให้ยาต้านไวรัสที่มันลงปอด วันนี้วันที่ 4 แต่ไม่มีอันตรายใด ๆ กระทบน้อง และฉีดยาโรคประจำตัวของหยาดวันละ 1 เข็ม(เกี่ยวกับโรคเลือดและลิ่มเลือดที่เป็นมานานหลายปีแล้ว) ให้ยาและดูอาการต่อไปก่อน เจ้าตัวเล็กปลอดภัยดี ตอนนี้คุณหมอให้พักให้เยอะ อย่าเครียด เพราะจะไม่ดีกับเด็ก ยาต่าง ๆ ที่ใช้ตอนนี้ไม่มีผลกระทบกับน้องในครรภ์จากการศึกษาเคสอื่น ๆ แต่ในระยะยาว ยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ที่แน่ชัดออกมา เพราะโรคโควิดนี้เพิ่งมาได้ไม่นาน อยากเป็นกำลังใจให้แม่ ๆ ทุก ๆ คนที่เป็นกังวลแต่ตอบได้เท่านี้จิงๆ อยากให้ถามจากคุณหมอเพราะดีที่สุด
มีคนติดต่อมาเยอะมาก ๆ ในทุก ๆ ทาง หยาดขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและให้กำลังใจหยาดมาก ๆ ♥️ แต่ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีแรงทำอะไร ยังไม่ค่อยมีแรง รับสายหรือตอบใครเลย ไว้แข็งแรงขึ้นกว่านี้จะคอยส่งข่าวนะคะ ขอบคุณทุกกำลังใจเลยค่ะ🙏”
งานนี้มีเพื่อน ๆ ในวงการเข้ามาให้กำลังใจอย่างมากมาย ทั้ง “มิ้นท์ ณัฐวรา , อ้อม พิยดา , เปรี้ยว ทัศนียา , โดนัท มนัสนันท์ , ใบเตย อาร์สยาม , หน่อย บุษกร , ต่าย ณัฐฐพนธ์ , ต้นหอม ศกุนตลา” ฯลฯ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 1,111 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม