“อี๊ฟ พุทธธิดา” ลุ้นผลตรวจพ่อแม่และลูกชาย หลังตนเอง-สามี ติดโควิด

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสำหรับ “อี๊ฟ พุทธธิดา” และสามี “ต้น เติมศักดิ์” ที่ได้ออกมาประกาศว่า ติดโควิด-19 ล่าสุดอี๊ฟได้ให้สัมภาษณ์วิดีโอคอลกับไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้น

ตอนนี้ไม่มีไข้ ไม่มีอาการไอ ท้องเสียนิดหน่อย แต่มีผื่นขึ้นบริเวณแขนและขา
แพทย์ที่รักษาได้ให้ข้อมูลว่าเชื้อสายพันธุ์ใหม่ส่วนมากจะพบว่ามีอาการผื่นขึ้นได้ แต่ไม่ได้เป็นทุกคน แล้วแต่ละคน แพทย์รักษาตามอาการ
ยังไม่ได้ทานยาจากโรงพยาบาล มีเพียงยาที่ติดตัวมาจากบ้าน วิตามิน พ่นจมูก ลดน้ำมูก แก้ไอ แก้ไข้ ได้ไปเอ็กซเรย์ปอดมาแล้ว พบว่าปกติดี

เริ่มรู้ตัวว่ามีไข้คืนวันที่ 11 เมษายน 2564 และรีบแยกตัวจากคนในบ้าน เพราะบ้านมีทั้งพ่อแม่ ที่อายุมากและลูกชาย “น้องมีบุญ” วัย 2 ขวบ 3 เดือน ทันที เพื่อเซฟคนในบ้าน ในช่วงที่มีอาการแรก ๆ จะปวดหัว ปวดตัวมาก ๆ แต่เป็นแค่วันเดียวเท่านั้น ตอนนี้ดีขึ้นโดยตอนนี้อี๊ฟและสามี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ต้องจำใจห่างลูกชาย วันแรก ๆ ไม่กล้าโทรกลับไปคุยกับลูก กลัวว่าจะร้องไห้ และยังนอนไม่หลับ ต้องเอาเสื้อผ้าลูกมาดมกลิ่นให้คลายความคิดถึง ตอนนี้ค่อย ๆ ทำใจ ปรับตัวที่จะใช้ชีวิตแบบนี้ไปอีกสักพัก คาดว่าจะประมาณ 14 วันเป็นอย่างต่ำ เพราะเข้ามารักษาตั้งแต่เย็นวันที่ 14 เม.ย.2564
ถือเป็นครั้งแรกที่ห่างกับลูกนานที่สุด ลูกไม่ได้งอแงหนัก มีร้องหาคุณพ่อ คุณแม่บ้าง
เสียใจที่ไม่ได้กอดลูกด้วยโรคที่เป็นอยู่
.
ตอนนี้กังวลถึงคนในบ้าน เป็นห่วงคุณพ่อต้อย เศรษฐา ที่กำลังป่วยอยู่ด้วยมาก ๆ โดยคุณพ่อ-คุณแม่ได้ไปตรวจโควิดแล้ว ยังต้องรอผลตรวจอยู่ ทุกคนในบ้านที่กักตัว ยังต้องใส่แมสก์อยู่เพื่อป้องกัน พยายามอธิบายให้คุณพ่อ คุณแม่เข้าใจและทำตาม
.
อี๊ฟบอกว่า คิดว่าดูแลตัวเองสุด ๆ แล้ว ถึงจะติดมาแต่ก็ไม่โทษใคร คิดว่าระวังตัวเองที่สุดแล้ว เสียใจที่ตัวเองป่วย ฝากถึงทุกคนว่าไม่จำเป็นไม่ต้องออกบ้าน อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยง
.
คุยกับนิวเคลียร์ เรื่องที่ไทก้าติดโควิด ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรมาก รักษาตามอาการ
ตอนทีดูคลิปนิวเคลียร์ (หรรษา) คุยกับลูกก่อนมารักษาตัว เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 2,808 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม