“ดีด้าฯ” ประกาศมาตรการการทำงาน หลังมีดาราติดโควิด

หลังนางเอกสาว “พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน” ออกมาแจ้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @pinkployy_ ว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมชี้แจงไทม์ไลน์ละเอียดยิบ ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าอยู่ในกองละครที่เจ้าตัวกำลังถ่ายทำอยู่และมีอาการขณะอยู่ในกองถ่ายด้วย ล่าสุด “บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด” หนึ่งในผู้ผลิตละครเรื่องที่ดาราสาวกำลังถ่ายทำอยู่นั้น ได้ออกเอกสารแจ้งมาตรการการทำงานของบริษัทให้ทราบโดยทั่วกัน
.
เนื้อความในเอกสารระบุว่า “จากกรณีที่มีนักแสดง “พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน” จากละคร เรื่อง “ปางเสน่หา” ตรวจพบเชื้อ COVID-19 และเข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว โดยทางนักแสดงที่ติดเชื้อได้แจ้งไทมไลน์ช่วงเวลาที่ผ่านมาในช่องทางอินสตาแกรม IG : pinkployy_ เรียบร้อยแล้ว
.
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตละครเรื่องดังกล่าวจึงได้มีมาตรการหลังมีผู้ติดเชื้อ ดังต่อไปนี้ ยกเลิกกองถ่ายละคร ปางเสน่หา และกองละคร ธิดาวานร ระหว่างวันที่ 9 – 22 เมษายน 2564 , บริษัทฯ ได้ประสานกับทางโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล (แจ้งวัฒนะ) เพื่อส่งตัวผู้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ อาทิ “แม็กกี้ อาภา ภาวิไล” พร้อมมารดา , “ปราบ ยุทธพิชัย” , “เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์” และ “แดง บูรพา” ผู้กำกับฯ เข้ารับการตรวจเชื้อ COVID-19 ในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 ส่วน “โก้ วศิน อัศวนฤนาท” ได้เข้ารับการตรวจเชื้อก่อนหน้านี้แล้ว อยู่ระหว่างรอผล , บริษัทฯ ได้ประสานกับหน่วยงานราชการ ถึงเรื่องของระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ของผู้ที่มีความเสี่ยง และนัดหมายให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19 นับจากวันที่พบผู้ติดเชื้อ ในโอกาสต่อไป
.
บริษัทฯ จะติดตามเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยให้นักแสดงและพนักงานที่ได้ปฏิบัติงาน ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ กักตัวอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วันทันที , เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง บริษัทฯ ได้ , ประกาศให้พนักงานทุกคน ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work Form Home) เป็นเวลา 14 วัน , บริษัทฯ ได้จัดการทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่กองถ่ายอย่างเร่งด่วน บริษัทฯ ตระหนักถึงความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อส่วนรวมในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 และขอขอบพระคุณทุกท่าน สำหรับกำลังใจ หากมีความคืบหน้าอื่นใดทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 204 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม