“2 ค่ายเพลง” แจง แค่ชื่อคล้ายแต่ไม่ใช่ “บริษัทเดียวกัน” !!!

จากกรณีศูนย์ข้อมูลโควิดจังหวัดนนทบุรี รายงานว่าพบผู้ติดเชื้อเพศชาย 2 รายจากการระบาดรอบใหม่ ซึ่ง 1 ในผู้ป่วยเป็นพนักงานของบริษัท ข้าวสาร ซาวด์ จำกัด ซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ไม่ยอมแจ้งไทม์ไลน์แก่เจ้าหน้าที่ แต่หลังจากที่มีข่าวออกไป กลับสร้างความเข้าใจผิดให้ผู้ติดตามข่าวสารว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวทำงานอยู่อีกค่ายที่มีชื่อคล้ายเคียงกัน คือ บริษัท ข้าวสาร แลนด์ จำกัด ล่าสุด 2 ค่ายเพลงดัง ผนึกกำลังออกจดหมายชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน
.
โดยค่าย “ข้าวสาร ซาวด์” ชี้แจงว่า “จากการที่มีรายงานว่าพบพนักงานของบริษัท ข้าวสาร ซาวด์ จำกัด ได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 4 เมษายน 2564 และได้กำลังรักษาตัวตามกระบวนการทางสาธารณสุข โดยทางผู้ติดเชื้อไม่ยอมแจ้งไทม์ไลน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางบริษัทฯ ยอมรับไม่ได้อย่างยิ่ง ทางบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่มีนโยบายสนับสนุนให้พนักงานปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ และจะกระทำการพิจารณาบทลงโทษต่อไป บริษัท ข้าวสาร ซาวด์ จำกัด ขอแจ้งมาตรการของบริษัทฯ ดังต่อไปนี้
.
พนักงานบริษัท ข้าวสาร ซาวด์ จำกัด ทุกคน ให้กักตัวอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วันโดยนับตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2564 ถึง วันที่ 17 เมษายน 2564 , พนักงาน และศิลปินที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 ทันที และแจ้งผลแก่บริษัทฯหลังจากนั้นให้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน อย่างเคร่งครัดนับตั้งแต่วันสุดท้ายที่พบผู้ติดเชื้อ , เพื่อความปลอดภัยและการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้ออย่างสูงสุด บริษัทฯ ขอเลื่อนการร่วมงานของศิลปินที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อทั้งหมดออกไป จนกว่าจะพ้นระยะที่กำหนด , บริษัทฯ ได้ทำการทำความสะอาดพื้นที่โดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคเรียบร้อยแล้ว ในนาม บริษัท ข้าวสาร ซาวด์ จำกัด ต้องขออภัยในข้อผิดพลาด ทางเราขอรับรองถึงการไม่นิ่ง นอนใจต่อพฤติกรรมของพนักงานภายในบริษัทฯ ที่ปกปิดไทม์ไลน์ และขออภัยในผลกระทบที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง
.
ขณะที่ค่าย “ข้าวสาร แลนด์” ระบุในเอกสารชี้แจงว่า “จากการที่มีรายงานว่ามีพนักงานค่ายเพลง Khoasan Sound (ข้าวสารซาวด์) ได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ได้รับเชื้อ COVID-19 ซึ่งพักอาศัย ทำงาน อยู่จังหวัดนนทบุรี และได้รับการรักษาตัวตามกระบวนการทางสาธารณสุข ทำให้เกิดการนำเสนอข่าว และมีการเข้าใจผิดเกี่ยวกับชื่อค่ายว่าเป็น ค่าย Khaosan Land (ข้าวสารแลนด์) นั้น
.
ทางค่าย Khaosan Land (ข้าวสารแลนด์) ขอชี้แจงว่า ค่าย Khaosan Land (ข้าวสารแลนด์) เป็นค่ายเพลงลูกทุ่ง ซึ่งที่ตั้งของบริษัทอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ศิลปิน ผู้บริหาร และทีมงาน ไม่ได้รับเชื้อ COVID-19 หรือพบเจอผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงแต่อย่างใด ทั้งนี้บริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจและได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของทุกคนดี และขอให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการปฏิบัติตามกฎของ ศบค.อย่างเคร่งครัด.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 266 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม