ภรรยา “หนึ่ง จักรวาล” ซัดกลับผู้จัดคอนเสิร์ต “ครูชาลี” ถามถึงมารยาทในการจัดงาน

จากการแถลงข่าว 2 ชั่วโมงเต็มเมื่อบ่ายวานนี้โดย “พรพิมล มั่นฤทัย” ประธานกรรมการ บจก.โคลีเซี่ยม พร-คมน์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ต “99 ปี ชาลี อินทรวิจิตร เพลงคู่แผ่นดิน หนึ่งในจักรวาล” ได้มีการซัดกลับโปรดิวเซอร์เพลงชื่อดัง “หนึ่ง จักรวาล” ว่ามีพฤติกรรมที่ไม่โปร่งใส อ้างว่าควักเงินส่วนตัวกว่า 1 ล้านบาท สำรองจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ ในคอนเสิร์ตทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ทางคณะผู้จัดงานได้ฝากเงินใส่บัญชีที่เปิดร่วมกัน 3 คน เพื่อสำรองจ่ายไปให้แล้วจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งโปรดิวเซอร์ชื่อดังไม่ยอมถอนเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้ ทำให้คณะผู้จัดงานเกิดความเสียหาย อีกทั้งก่อนจัดงานคอนเสิร์ตยังไม่มีการติดต่อพูดคุยรายละเอียดงานกับทางคณะผู้จัด และมีการยื่นตัวเลขค่าจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบยังไม่หักค่าใช้จ่ายให้ทางผู้จัดหลายครั้งจนเกิดความสับสนและไม่ชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บกับทางผู้จัดอย่างชัดเจน

ซึ่งวานนี้ (2 เม.ย.2564) ทางคณะผู้จัดเดือดจัด ถึงขนาดมีการขุดพื้นเพจุดกำเนิดของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง รวมถึงอ้างว่าคอนเสิร์ตที่จบไปไม่จำเป็นต้องใช้ “หนึ่ง จักรวาล” มาช่วยทำเพลงให้ก็ได้ พร้อมย้ำหากเรื่องนี้ยังไม่จบ อาจมีการปรึกษาทนายความเข้าจัดการเรื่องนี้
ล่าสุดทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนติดต่อไปยัง “ตุ๊กติ๊ก เบญจวรรณ” ภรรยา “หนึ่ง จักรวาล” เผยว่า เมื่อวาน (2 เม.ย.2564) ได้ชมการแถลงข่าวจากคณะผู้จัดงานแล้วรู้สึกสนุกดี ชี้แจงเรื่องสาเหตุที่ไม่ถอนเงินจากบัญชีฝากสำรองว่า เป็นมารยาทอยู่แล้ว เงินสำรองกองกลาง ไม่ควรจะถูกถอนออกมาใช้บ่อย ๆ ซึ่งที่ผ่านมาทางทีมผู้จัดงานก็ไม่เคยบอกให้สามารถถอนมาใช้จ่ายได้ทุกเมื่อ อีกทั้งค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ต้องจ่ายจุกจิก จึงเป็นเรื่องปกติที่ทางผู้จัดงานคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ จะรู้กันดี จะเป็นการถอนออกมาในภายหลังจากที่เคลียร์ยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว นี่ไม่ใช่การจัดงานครั้งแรกของตนและสามี ย้ำว่ามารยาทการจัดงานการกุศลจะต้องเป็นอย่างนี้ อีกทั้งรายจ่ายบางส่วนลูกค้าก็ยังไม่มีการเรียกเก็บเข้ามาต้องรอให้คอนเสิร์ตจบก่อน ผู้ใหญ่หลายคนให้เลือกใช้วิธีนี้ ถอนเงินก้อนใหญ่ก้อนเดียวเพราะจะได้ไม่ยุ่งยาก ที่ผ่านมายืนยันทั้งสองฝ่ายรู้เรื่องนี้ด้วยกันมาตลอดทั้งหมดส่วนที่บอกว่าไม่โปร่งใส ใครกันแน่ที่ไม่ให้เกียรติใคร แล้วเน้นย้ำว่าหนึ่งมาจากสลัมคลองเตย พูดทำไม สลัมคลองเตย ผิดอะไร บูลลี่กันทำไม ที่บอกว่าไม่จำเป็นต้องใช้ “หนึ่ง จักรวาล” ก็ได้ พูดมาได้ยังไง ถ้าหนึ่งได้ยินจะเสียใจแค่ไหน ก่อนหน้านี้เจอกันแทบจะป้อนขนมใส่ปากอยู่แล้ว แต่ตอนนี้กลับมาพูดอีกอย่าง
เรื่องที่คณะผู้จัดงานบอกว่าหลังจากจบคอนเสิร์ตมีการนัดไปประชุมที่บ้าน “หนึ่ง จักรวาล” แต่กลับมีการให้คนสนิทจากฝั่งตุ๊กติ๊ก ที่ชื่อ “จำลอง” ด่าทางคณะผู้จัดจนสร้างความไม่พอใจ ตนยืนยันก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักกับอาจำลอง อาจำลองรู้จักทางคณะผู้จัดต่างหาก สามารถหาหลักฐานยืนยันได้ อาจำลองไม่ใช่คนของตุ๊กติ๊ก วันนั้นมีการทะเลาะกันจริงแต่เกิดจากอาจำลองกับผู้จัดงานไม่เกี่ยวกับตน ซึ่งสาเหตุยังไม่ขอลงรายละเอียด โดยในวันประชุมวันนั้นทั้งสองฝ่ายตั้งใจมาคุยเรื่องเงิน โดยฝั่งตนเตรียมเช็กไว้โดยหวังว่าจะได้เงินค่าใช้จ่ายในการจัดงานที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้าจำนวน 1.4 ล้านบาท ซึ่งหนึ่งสำรองจ่ายไปก่อน 1 ล้านบาทแล้ว แต่ทางคณะผู้จัดกลับไม่ยินยอม โดยไม่ทราบสาเหตุ


เรื่องนี้ไม่อยากให้ไปถึงการฟ้องร้อง เพราะรู้ดีว่าใครจะชนะ ทุกอย่างฝ่ายตนมีหลักฐานชัดเจน แต่หากอนาคตเรื่องนี้มีผลกระทบต่องานของ “หนึ่ง จักรวาล” อาจจะต้องใช้อำนาจของกฎหมายเข้าช่วย ส่วนการเจรจาทั้งสองฝ่ายมองว่าต้องมีคนกลางมาช่วยตัดสินและพูดคุย ตอนนี้แค่อีกฝ่ายอาจจะยังไม่เข้าใจ
ทุกอย่างอยากให้ย้อนไปที่จุดประสงค์การจัดงาน คือเพื่อทำให้ครูชาลีได้เห็นผลงานของตัวเองอีกครั้งบนคอนเสิร์ต ครอบครัวครูไม่ต้องการรายได้ในการรักษาเพราะรักษาฟรีอยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้ทางผู้จัดงานคาดหวังอะไรไว้แล้วสิ่งที่หวังไม่สำเร็จหรือเปล่า
อีกทั้งเมื่อวานทำไมถึงมีการโชว์บัญชีใหม่ของครูชาลีกับสื่อมวลชน ต้องการอะไร ใครเป็นคนดูแลบัญชีนั้น ทั้ง ๆ ที่บัญชีเก่าก็มีอยู่แล้ว อันนี้ตนอยากรู้คำตอบ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 169,601 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม