“ดีเจเป้” เลือดออกเต็มตา ขณะนั่งจัดรายการ ต้องรับการผ่าตัดด่วน!


เล่นเอาแฟน ๆ ใจหายใจคว่ำไปตาม ๆ กัน เมื่อเห็นหนุ่ม “เป้ วิศวะ กิจตันขจร” ดีเจอารมณ์ขัน โพสต์ ภาพตนเองขณะกำลังนั่งรถเข็นเดินทางเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นการด่วน ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว @djpae หลังมีอาการตาซ้ายเห็นเป็นเส้นดำ ๆ หนา ๆ และมีจุดดำเล็ก ๆ กระจายเต็มตา ขณะนั่งจัดรายการวิทยุคลื่นหนึ่ง อาการแย่ลงเรื่อย ๆ หลังจัดรายการเสร็จจึงตัดสินใจรีบไปพบแพทย์โดยด่วน จากการเช็กสายตาเบื้องต้นพบว่าจอประสาทตาฉีกขาด ต้องรักษาด้วยการยิงเลเซอร์หรือไม่ก็ต้องผ่าตัด
.
โดยหนุ่มเป้ระบุว่า #บันทึกของเป้ 1 วันพุธที่ 24 มี.ค. 2564 หลังจากหายจากท้องเสียมา 3 วัน ตื่นเช้าพร้อมมาจัดรายการตามปกติ เวลาประมาณ 9 โมงกว่า ๆ เริ่มเห็นเงาดำในตาซ้ายชัดขึ้น 10 โมงกว่า ๆ ในระหว่างจัดรายการ ในตาซ้ายเห็นเป็นเส้นดำ ๆ หนา ๆ โทรติดต่อโรงพยาบาลจะเข้าไปตรวจดวงตา 11 โมงกว่า ๆ เริ่มมีจุดดำเล็ก ๆ กระจายเต็มตา เที่ยงกว่า ๆ จุดดำเล็ก ๆ มีเพิ่มมากขึ้น จัดรายการเสร็จ บ่ายโมงกว่า ถึงโรงพยาบาล เช็คสายตาเบื้องต้น เริ่มมองไม่เห็นตัวเลข และการชูนิ้วมือจากพยาบาล เมื่อเข้าตรวจตากับคุณหมอ ชัยรัตน์ พบว่า จอประสาทตาฉีกขาด เนื่องจากเลือดออกเต็มตา ไม่สามารถยิงเลเซอร์รักษาได้ ต้องพักตาให้เลือดจางลง โดยกรอกตาให้น้อยที่สุด นั้นหมายความว่า ต้องหลับตาอยู่นิ่งๆ และนอนหัวสูง ส่วนวิธีรักษาอีกทางคือการผ่าตัด … ตัดสินใจพักตา รอยิงเลเซอร์รักษา ในช่วงที่พักรักษาดวงตา หัวหน้าพยาบาลโทรมาสอบถามอาการทุกวัน ซึ่งการมองเห็นดีขึ้น เลือดจางลง นัดตรวจทำการรักษา เสาร์ที่ 27 มี.ค. 2564 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 #วันที่เป้ป่วย
.
ล่าสุดหนุ่มเป้โพสต์ภาพตนเองสวมชุดผู้ป่วย อัปเดตอาการผ่านอินสตาแกรมให้ฟังว่า “#บันทึกของเป้ 2 วันที่ 27 มี.ค. 2564 พบหมอ ชัยรัตน์ ตรวจตาเพิ่มเติม พบว่า แผลใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากน้ำในตาเซาะรอยแผล ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์ ซึ่งจะทำให้พื้นที่การมองเห็นแคบลงหลังทำ วิธีที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดรักษา แต่จะนำพาให้เป็นต้อได้ในอนาคต ดังนั้นถ้าจะผ่าตัดรักษาจอประสาทตาฉีกขาดก็ต้องผ่าต้อไปด้วย … ตัดสินใจว่า ผ่าตัดรักษาครับ และผ่าตัดวันนี้เลย แผลจะได้ไม่ลุกลามใหญ่โตไปมากกว่านี้ คุณหมอส่งตัวให้ตรวจโควิดก่อน รอผล 2 ชั่วโมง ผลตรวจไม่มีเชื้อโควิด นั้นหมายความว่า อีก 2 ชั่วโมงพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดรักษา ที่โรงพยาบาล พญาไท 2 #วันที่เป้ป่วย
.
ซึ่งก็มีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงรวมถึงแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ ขอให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีและอวยพรให้หนุ่มเป้หายเป็นปกติในเร็ววัน ไนน์เอ็นเตอร์เทนก็ขออวยพรให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีและขอให้หนุ่มเป้ฟื้นตัวโดยเร็ว จะได้กลับมามอบความสุขให้แฟน ๆ อีกครั้งนะจ๊ะ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 318 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม