“กานต์” เผย “เสก” รอดคุกได้รับปล่อยตัวชั่วคราว

ออกมาตั้งโต๊ะแถลงเปิดใจเป็นการด่วน “กานต์ วิภากร ศุขพิมาย” ภรรยาของร็อกเกอร์ดัง “เสกสรร ศุขพิมาย” หรือ “เสกโลโซ” หลังศาลฎีกาตัดสินจำคุกรวม 2 ปี 18 เดือน ไม่รอลงอาญา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (25 มีนาคม 2564) โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เวลา 15.30 น. ทนายความส่วนตัวของเสก ได้ยื่นคำร้องขออุทธรณ์ ซึ่งศาลได้พิจารณาเห็นสมควรให้นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ได้ประกันตัวโดยมีหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท


ล่าสุดเย็นวันนี้ (25 มี.ค.64) “กานต์ วิภากร” ได้แถลงเปิดใจว่า ให้ทุกคนใจเย็น ๆ ก่อน เพราะสามีของตนยังไม่ต้องติดคุก พร้อมขอโทษแทนสามี ว่าที่ผ่านมาหากทำอะไรผิดพลาดไปก็ขอโทษ ตอนนี้เสกปรับปรุงตัวใหม่แล้ว ขอโอกาสแก้ตัว เพราะเขาจะไม่กลับไปเป็นคนที่ไม่ดีอีกแล้ว เรื่องคดี ที่ทำผิดนั้นคือปี 61 แต่ปีนี้คือ 64 ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว

โดยกานต์เผยว่าได้ขออนุญาตยื่นฎีกาใหม่ หลังจากนี้คงใช้เวลาอีกราว 2 ปีที่เสกจะมีการพิจารณาคดีอีก ยอมรับว่าในตอนแรกที่มีข่าวออกไปว่า เสกถูกพิพากษาให้จำคุก มีลูกค้าที่ติดต่องานโทรเข้ามาเพื่อขอยกเลิกการจ้างงาน ซึ่งเจ้าตัวได้แจ้งกลับไปแล้ว ว่าให้รอก่อน ไม่ให้ยกเลิก เพราะไม่ได้ผิดอะไร สัญญาก็มีระบุ และเสกยังสามารถเดินทางไปทำงานได้อยู่


พอถามถึงความรู้สึกของทางสามี กานต์เผยว่า ขณะที่อยู่ในรถตู้หลังจากการพิจารณา เสกก็บอกกับตนว่า ฉันทำใจแล้วว่าจะต้องติดคุก 2 ปีกว่า แต่เจ้าตัวแย้งกลับ ว่าทำใจได้อย่างไร เพราะตนไม่เคยทำใจ ไม่มีทาง พร้อมจับมือสามีและบอกว่า ไม่มีทางให้เธอพรากไปจากกานอีกแล้ว ไม่เคยคิดว่าเสกจะต้องติดคุก เพราะที่ผ่านมาก็สู้มาตลอด กานต์เผยอีกว่า ที่เสกพูดมาด้วยความรู้สึกท้อใจแบบนั้นอาจจะเพราะความเหนื่อยล้า จากกระบวนการเอกสาร เพราะทุกขั้นตอนต้องใช้เวลานาน โชคดีที่วันนี้เป็นนัดตอนเช้า ตนเลยมีเวลาในการยื่นเอกสรขอประกันตัวได้ทันเวลา ส่วนหลังจากนี้ จะเป็นอย่างไร กานต์บอกว่าไม่รู้

ส่วนเรื่องคดีความ กานต์เผยมี 3 คดี ที่เป็นเหตุทำให้ถูกพิพากษาจำคุกคือ
1.ขัดขืนเจ้าพนักงาน

  1. เสพยา
  2. การครอบครองอาวุธปืนและกระสุนปืน

หลังจากนี้นั้น กานต์บอกว่า ไม่มีคดีไหนอีกแล้ว เพราะที่ศาลตัดสินวันนี้ เป็นคดีพ่วง อัยการฟ้องรวม


ในตอนแรกที่ทุกคนได้รู้ข่าว ศาลตัดสินให้เสกติดคุก ทุกคนในบ้าน เสียใจร้องห่มร้องไห้ แต่ตอนนี้พอได้ประกันตัว ก็สภาพจิตใจดีขึ้น

กานต์ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เสกเสียใจ เครียด ต่อไปนี้ก็มีความสุข โดยตนได้บอกกับสามีว่า สัญญานะว่าต่อไปนี้จะออกกำลังกาย เสกก็รับปากสัญญา

พอถูกถามว่า กลัวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะกดดันจนทำให้โรคเก่ากำเริบหรือไม่ กานต์บอก ไม่กลัว เพราะตอนนี้เสกแฮปปี้ร่าเริงแล้ว

ในส่วนของการปล่อยตัว ข้อกำหนดหลังจากนี้ไปต้องประพฤติตัวอย่างไรนั้น กานต์บอกว่า มีข้อกำหนด ซึ่งทนายจะแจ้งอีกที ส่วนตัวยังไม่รู้รายละเอียดมากนัก ต้องรอจดหมายจากศาล โดยมอบหมายให้ทนายจัดการให้ทั้งหมด

พอถามว่าจะพาเสกไปทำบุญไหม กานต์เผย เมื่อวานก็มีการไหว้ราหู ไหว้พระเจ้าตาก ไหว้เสด็จพ่อร.5 จนไม่สนว่าใครจะหาว่างมงาย เพราะตนเชื่อมั่นในศรัทธาที่มี

ด้านลูก ๆ กานต์เผยว่า ลูกไม่บอกความรู้สึกตรง ๆ แต่มีการถามตลอดว่าเป็นอย่างไรบ้าง เจ้าตัวบอกกำลังทำเรื่อง ก็เชื่อว่าลูกมั่นใจในตัวแม่ ว่าแม่เก่ง

ส่วนคอนเสิร์ตที่รับงานที่ จ. ลำพูน วันนี้ “เสือ” จะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตกับพ่อด้วยหรือไม่ กานต์ตอบว่า เสือขอลาหยุด เพราะพรุ่งนี้เขามีงาน

พอถามว่าระหว่างการถูกควบคุมความประพฤติ เสกได้ให้ความเชื่อมั่นไว้หรือไม่ ว่าจากนี้จะทำตัวอย่างไร กานต์เผย สามีตนไม่ให้สัญญาอะไรไว้ ตนได้ให้เขาไปเรียนรู้เอง ว่าควรทำอะไร ควรคบใคร ที่ผ่านมาเป็นบทเรียน พี่ไม่ต้องบอกแล้ว ยอมรับว่าที่ผ่านมาเขาเครียด แต่ไม่พร่ำเพรือ แต่ไม่ทุกข์ให้เห็นแล้ว เพราะรู้ว่าตนจะบ่น ส่วนตนนั้นก็ขอปฏิญาณตนว่า จะสู้เพื่อสามีตลอดไป.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 292 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม