ถึงกับทรุด “หมอลำนามวิหค” ถูกพายุซัด ฉากพังเสียหายนับล้าน


เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมาคณะหมอลำชื่อดัง “นามวิหค” เดินทางไปทำการแสดงหลายร้อยกิโลที่ จ.ขอนแก่น โดยถือเป็นงานใหญ่ที่รับไว้หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย แต่หลังจากการตั้งเวทีแสดงจนเกือบเสร็จสิ้นเหลือเพียงการเช็กซาวน์เสียง กลับเกิดลมพายุพัดอย่างรุนแรง เกินที่จะทำให้ความแข็งแรงของเวทีที่มีการป้องกันอย่างหนาแน่นอยู่แล้วจะรับได้ ลมพายุได้พัดเข้ามาทำให้ฉากด้านหลังของเวทีพังลงทั้งหมด
.
ล่าสุดทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนติดต่อไปยัง “นก พงศกร” หัวหน้าคณะหมอลำนามวิหค เผยว่า ทันทีที่ทราบข่าวเป็นช่วงที่ตนกำลังเดินทางไปที่ทำการแสดงพอดี รู้สึกท้อใจมาก คิดเลยว่าไม่อยากทำอาชีพนี้อีกแล้ว เพราะตลอด 2 ปีที่ตั้งวงมา โดนภัยจากสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้มาโดยตลอด ทั้งโควิด-19 และพายุ
.
ครั้งนี้หลังโควิด คิดว่าจะกลับมาทำการแสดงได้เหมือนเดิม แต่ต้องมาเจอกับปัญหานี้อีกเลยทำให้รู้สึกท้อเข้าไปใหญ่ แต่พอมาเห็นหน้าลูกน้องที่ต่อสู้มาด้วยกัน เห็นกำลังใจจากแฟนคลับที่ส่งมาให้อย่างล้นหลามจึงกัดฟันขอเดินหน้าสู้ต่อ
.
เบื้องต้นความเสียหายมีทั้งจอ LED ขนาดใหญ่ ฉากที่วาดด้วยมือ โครงเหล็ก ไฟ ที่ได้รับความเสียหาย มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถบอกได้ แต่ราคาของที่ล้มลงทั้งหมดราว 4 ล้านบาท ของทั้งหมดเป็นของใหม่ที่ทำขึ้นมาเพื่อต้อนรับการแสดงในฤดูกาลนี้ทั้งหมด
.
สิ่งที่กังวลคือเรื่องฉากวาด เพราะไม่ทราบว่าศิลปินที่วาดให้จะมีเวลามาวาดให้อีกเมื่อไหร่ ทุกอย่างเป็นศิลปะที่ทำด้วยมือ ระยะเวลาในการซ่อมแซมฉากคิดว่าต้องใช้เวลาราว 1 เดือน ภายใต้เคราะห์ร้ายครั้งนี้ ยังมีความโชคดีที่ทีมงานทุกคนไม่มีใครได้รับอันตราย
.
ส่วนงานในคืนดังกล่าวเจ้าภาพเห็นใจและยินยอมให้ทำการแสดงต่อได้เท่าที่พอจะทำได้ ซึ่งต้องใช้เวลาเซ็ตอุปกรณ์ใหม่อีกครั้ง คาดว่าจะขึ้นแสดงได้ตอน 4 ทุ่ม และงานต่อไปได้มีการติดต่อไปทางเจ้าภาพเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าภาพก็เข้าใจเป็นอย่างดี อนุญาตให้ทำการแสดงได้เท่าที่ไหว คิวงานตอนนี้ยาวไปถึงเดือนพฤษภาคม ยอมรับว่าไม่สามารถลดค่าตัวลงได้จริงๆ เพราะปกติรับงานในราคาที่ถูกอยู่แล้ว ถ้าลดมากกว่านี้จะถือเป็นการตัดแขนตัดขาตัวเองมากจนเกินไป.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 25,344 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม