“เอิ๊ก” ขอโทษ “จั๊กจั่น” หลังเปิดประเด็นทำให้เสียความรู้สึก


หลังพิธีกรสาว “เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส” เปิดประเด็นร้อนร่วมกับพิธีกรฝีปากแซ่บ “พชร อานนท์” ในข่าวดังโลกสองใบทิพย์ของนางเอกสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ก่อนจะรู้ต้นตอที่แท้จริงว่าเป็นการสร้างเรื่องโกหกของอดีตผู้จัดการ ซึ่งหลายคนที่เกี่ยวข้องต่างทยอยออกมาขอโทษนางเอกสาว ตามที่เคยเสนอข่าวไปนั้น แต่งานนี้ชาวเน็ตยังข้องใจว่าทำไมสองพิธีกรที่เปิดประเด็นถึงยังไม่ออกมาขอโทษสาวจั๊กจั่นเหมือนคนอื่น
.
โดยล่าสุดวันนี้(15 มี.ค. 2564) “เอิ๊ก” ให้สัมภาษณ์ผ่านไมค์ไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงเรื่องราวข้างต้น ว่า “ที่ผ่านมาเราก็นำเสนอข่าวปกติ กับเรื่องที่มีส่วนจริงไม่จริงปะปนกัน ถามว่าเราตรวจสอบไหมที่เราได้ข้อมูลมาไหม เราก็ตรวจสอบระดับหนึ่งก่อนที่จะนำเสนอ แต่คำว่าข่าวก็คือข่าว ข่าวไม่ได้แปลว่าข้อเท็จจริงเสมอไป แต่ทุกครั้งที่ดำเนินรายการ เราจะพูดห้อยท้ายเสมอว่าไม่รู้นะ จริงหรือไม่จริงก็ต้องดูกันต่อไป เราไม่เคยฟันธง
.
ทุกคนได้รับข้อมูลจากปากแหล่งข่าว แต่รายการเรานำเสนอก่อน เป็นคนเปิดเรื่องนี้ ถ้าย้อนกลับไปดูเราก็บอกแค่ว่าเป็นนางเอกสาวคนหนึ่ง ไม่ได้บอกชื่อย่อเลย แต่ชาวเน็ตไปสืบหากัน และเราถึงมาพูดชื่อจั๊กจั่นในรายการ หลังจากที่ชาวเน็ตออกมาพูดแล้ว ถ้าลองกลับไปย้อนดูรายการ 2-3 วัน เราจะพูดเสนอว่าเขาเดากันว่าเป็น “จั๊กจั่น” ซึ่งเราไม่รู้นะว่าใช่หรือไม่ใช่ ถามว่าตอนนั้นเรารู้ไหมก็ไม่รู้ ส่วนคนที่เอาข้อมูลมาให้เรา ก็เป็นปกติที่เราไม่สามารถเปิดเผยแหล่งข่าวได้
.
เรื่องโซเชียลโจมตีหนัก “เอิ๊ก” กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องปกติ การทำหน้าที่ตรงนี้มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ คนเห็นด้วยก็ขอบคุณที่เขาเข้าใจการนำเสนอข่าวสไต์เรา ใครไม่เห็นด้วยเราก็เข้าใจ น้อมรับคำติชมต่าง ๆ กับคำวิจารณ์มีคนส่งมาให้ดูเยอะมาก เราเฉย ๆ กับคำต่าง ๆ เพราะปกติมีอะไรเกิดขึ้นเราก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร มองเป็นเรื่องธรรมดาในวงการ
.
หลายคนถามว่าทำไมทั้งเอิ๊กและพชร์ อานนท์ ไม่ออกมาขอโทษน้องจั๊กจั่น “คือไม่ใช่ว่าเราจะไม่ขอโทษ แต่เรายังไม่ได้คุยอะไรกับพี่พชร์ เพราะเป็นการนำเสนอข่าวของเราทั้งสองคน ถ้าขอโทษคงพร้อมกันทั้งสองคน แต่ใจเอิ๊ก การขอโทษเราจะขอโทษในมุมที่ทำให้จั๊กจั่นเสียความรู้สึกและไม่สบายใจที่เรานำเสนอข่าวนี้ออกไป ซึ่งเราเข้าใจในมุมของจั๊กจั่น เราจะพูดเสมอในรายการว่าคนที่กำลังจะแต่งงานควรจะมีความสุขที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนนึง แต่กลับกลายต้องมาอยู่กับสถานการณ์ที่ไม่สบายใจ”
.
พิธีกรสาวทิ้งท้ายว่า “อยากจะบอกกับจั่นว่าให้กำลังใจเต็มที่ เรื่องร้ายผ่านไปแล้ว คนที่ออกมาทำความผิดก็ออกมายอมรับเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทุกคนเข้าใจหมดแล้ว มันอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตเราที่ผ่านเข้ามา แต่สุดท้ายมันก็ผ่านไปและก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น เพราะฉะนั้นจบไปแล้วก็คือจบ และเราก็เดินหน้ากับเรื่องราวดี ๆ กับตัวของจั๊กจั่นและคุณเคซึ่งเราก็ขออวยพรล่วงหน้า ขอให้มีความสุขมาก ๆ รักกันยาว ๆ กับงานแต่งงานที่จะมีในเดือนพฤษภาคมนี้ (2564)”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 15,869 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม