“เวียร์ ศุกลวัฒน์” รับบท “จ่าแซม” ในหนัง “Thirteen Lives” 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ประกบซุปตาร์ฮอลลีวูด “คอลิน ฟาร์เรล – วิกโก มอร์เทนเซน”


ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ MGM และผู้กำกับแถวหน้า “รอน โฮเวิร์ด” ได้ยืนยันนักแสดงหลักในภาพยนตร์เรื่อง “Thirteen Lives” ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของเด็กชาย 12 คนและโค้ชทีมฟุตบอลที่ประสบภัยน้ำท่วมติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย จนต้องผนึกกำลังนักดำน้ำฝีมือดีและทีมกู้ภัยจากทั่วโลกมาช่วยชีวิตและนำ 13 ชีวิตออกมาจากปฎิบัติการแสนอันตรายได้อย่างปลอดภัย

โดยรายชื่อเหล่านักแสดงที่ได้รับการยืนยันมีทั้งซุปตาร์ฮอลลีวูด คอลิน ฟาร์เรล, วิกโก มอร์เทนเซน และ โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน ร่วมด้วยนักแสดงไทยแถวหน้าทั้ง เวียร์ ศุกลวัฒน์, ตุ้ย ธีรภัทร์,วิทยา ปานศรีงาม, เจมมี่ เจมส์ , ปู วิทยา และอีกมาก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มถ่ายทำในประเทศออสเตรเลียในเดือนนี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลียและควีนแลนด์ รวมทั้งรัฐบาลไทย และจะลงโรงฉายในสหรัฐอเมริกา ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง MGM ที่ร่วมกับ United Artists Releasing ส่วนในประเทศอื่นทั่วโลก ๆ นั้นมี Universal Pictures International เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย


“เวียร์ ศุกลวัฒน์” รับบท “จ่าแซม สมาน กุนัน” อดีตหน่วยซีลผู้สละชีวิตในภารกิจนี้ ด้าน “ตุ้ย ธีรภัทร์” กับบทบาททหารเรือจากหน่วยซีล , “เจมส์ ธีรดนย์” รับบท โค้ชเอก ที่ติดอยู่กับเด็กในถ้ำทั้ง 12 คน , “ปู วิทยา” รับบท พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา หนึ่งในผู้มีบทบาทภารกิจถ้ำหลวง ส่วน “ปู สหจักร บุญธนกิจ” รับบทเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายในขณะนั้น ด้าน “วิกโก มอร์เทนเซน” นั้นจะรับบทเป็น “ริชาร์ด แสตนตัน” ส่วน “โคลิน ฟาร์เรล” นั้นรับบทเป็น “จอห์น โวลันเธน” ฮีโร่นักดำน้ำถ้ำระดับโลกผู้พบเด็ก ๆ ทั้ง 12 คนในถ้ำหลวงเป็นคนแรก

ข่าว deadline
https://deadline.com/2021/03/viggo-mortensen-colin-farrell-joel-edgerton-ron-howard-thai-cave-rescue-movie-mgm-thirteen-lives-bron-imagine-1234712218/amp/?fbclid=IwAR1b2LlKkAQBH3wxwG-ntycY4DTu9c2k_GLHF-hXY-yOdzeWQp8wMbZuN6o

เข้าชม 29,790 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม