“แม่เม้า สุดา” รับเป็นเกียรติสูงสุด ได้ “ศิลปินแห่งชาติ” เผยทุกงานตั้งใจ-มีวินัย-ตรงต่อเวลา


ยกให้เป็นอีกหนึ่งหญิงเก่งมากความสามารถของวงการบันเทิงไทย สำหรับ “แม่เม้า สุดา ชื่นบาน” วัย 76 ปี ที่คร่ำหวอดในวงการมานานถึง 62 ปี และยังเป็นศิลปินที่นักแสดงรุ่นน้องต่างรักและเคารพกันทั้งวงการ เพราะเป็นบุคคลที่ทุ่มเทและมีศักยภาพในการทำงานทุกแขนง ไม่ว่าจะร้องหรือแสดง จนล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2564 ได้รับยกย่องให้เป็น ศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2563 สร้างความปลาบปลื้มใจให้เจ้าตัวจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่เลยทีเดียว
.
ล่าสุดวันนี้(24 ก.พ. 2564) “แม่เม้า สุดา ชื่นบาน” เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนด้วยความตื้นตัน หลังได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) พุทธศักราช 2563 ว่า เป็นเกียรติสูงสุดของคนทำงานด้านนี้ จริง ๆ ในทุกปีก็แอบหวัง แต่ก็ทราบดีว่ามีเพื่อน ๆ พี่ ๆ เหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากกว่าตนอีกเยอะ
.
ในวันนี้ได้รับการเชิดชูเกียรติ คณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ก็คงเล็งเห็นถึงความตั้งใจทุ่มเททำงานของแม่ 62 ปี ในวงการบันเทิง แม่ทำมาแล้วทุกศาสตร์ทุกแขนง ทั้งการเป็นนักร้องโดยพื้นฐาน ต่อยอดไปยังการแสดงหนัง ละคร รวมถึงละครเวที ที่สำคัญทุกงานทุกชิ้น เราตั้งใจ มีวินัย ตรงต่อเวลา และทันสมัย ปรับตัว ไปตามโลกที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ภาพ : FC แม่เม้าสุดา ชื่นบาน


เข้าชม 331 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม