“ดีเจภูมิ” เคลียร์ชัด! ปลาพิงค์กี้กินได้ หลังเจอทัวร์ลงนำปลาสวยงามมาทำอาหาร

ก่อนหน้านี้พิธีกรคนดัง “ดีเจภูมิ ภูมิใจ” เคยเจอดราม่าหลังโพสต์คลิปการตกปลาใกล้เกาะภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จนถูกดำเนินคดีคดีล่าสัตว์ในเขตอุทยาน ที่ จ.ชุมพร เมื่อปี 2562


ล่าสุดพิธีกรคนดังก็เจอทัวร์ลงอีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะนำปลาชนิดหนึ่งที่มีสีชมพูรูปร่างสวยงาม หรือที่เจ้าตัวเรียกว่าปลาพิงค์กี้ มาประกอบอาหาร และกินโชว์ลงบนอินสตาแกรม จนทำเอาชาวเน็ตอดสงสัยเข้ามาคอมเมนต์ถามไม่ได้ว่าปลาชนิดนี้ กินได้หรือไม่ และบอกว่าน่าจะอนุรักษ์ปลาเอาไว้ รวมถึงบอกว่าเดี๋ยวก็โดนจับอีกรอบ

งานนี้ดีเจภูมิก็ไม่นิ่งนอนใจรีบออกมาชี้แจงว่า “ปลาพิงค์กี้ ปลาสีทอง ปลาตาหวาน ปลาพวกนี้ ที่ชาวบ้านไม่ค่อยรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตากันเพราะว่า เป็นปลาน้ำลึกนะครับ อวนลงไม่ถึง ต้องตกมือเท่านั้น แต่มีจำนวนเยอะนะครับ ไม่ได้จะสูญพันธุ์ หรือเป็นปลาอนุรักษ์อะไร เขาจะมีสีสันสวยงามครับ ผมเห็นก็ยังชอบเลยครับ.. แต่ (คิดต่างได้นะครับ) ส่วนตัวผมกับเพื่อน ๆ จะเน้นโปรโมทการเปิดใจและรับประทานปลาให้หลากหลายชนิดครับ เพื่อไม่ให้ชนิดใดชนิดนึงโดนกดดันเกินไป.. การที่เรามองว่า เขาสวย เราไม่ควรรับประทานเขา เราควรรับประทานปลาเก๋า ปลาอะไรที่หน้าตาไม่ดี จริง ๆ แล้วจะมีผลกระทบในเชิงลบกับความสมดุลย์ของระบบนิเวศน์มากกว่าด้วยซ้ำนะครับ” ดีเจภูมิออกมายืนยันว่ากินได้ชัวร์แบบนี้ ขึ้นอยู่ที่มุมมองและความชอบของแต่ละคนแล้วว่าจะเลือกกินหรือไม่ :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,920 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม