ส่อง 9 คนบันเทิงไม่ตี๋-หมวย แต่มีเชื้อสายจีน


เวียนมาบรรจบครบอีกปีสำหรับวันเฉลิมฉลองของเหล่าคนไทยเชื้อสายจีน อย่างวันตรุษจีน 2564 หรือวันขึ้นปีใหม่จีน โดยเรามักจะได้เห็นเหล่าอาตี๋อาหมวยแปลงโฉมสวยหล่อเป็นพิเศษเพื่อต้อนรับวันดี ๆ และต่างพูดวลี “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” เมื่อเจอหน้าเสมอ
.
รวมถึงเหล่าคนบันเทิงในบ้านเราเช่นกัน ที่ตื่นเต้นและสนุกไปกับเทศกาลดี ๆ แต่มีหลายคนที่มีรูปร่างหน้าตาหรือผิวพรรณเข้าคอนเซ็ปต์ตี๋หมวยแบบชัดเจน แต่ใครจะรู้เหล่าดาราบางคนถึงรูปลักษณ์ภายนอกจะดูไม่ใช่หมวยตี๋ แต่เขาเหล่านี้มีสายเลือดจีนด้วยเช่นกัน ส่วนจะมีใครบ้างเรารวบรวมมาให้แล้วจ้า.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


1.ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช เกิดที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก คุณพ่อเป็นชาวเดนมาร์ก คุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน


2.ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร เป็นลูกคนเล็กจากทั้งหมดสามคนในครอบครัวเชื้อสายจีน

3.วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด คุณพ่อเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งชื่อ วาววา เป็นชื่อที่มาจากภาษาจีน เรียกว่า หว่าหวา ที่แปลว่าตุ๊กตา

4.ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา เป็นดาราสาวลุคส์อินเตอร์ แต่เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มีเชื้อสายจีนมาจากฝั่งคุณพ่อ 


5.พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช ด้วยความสวยสไตล์แขกผสมลงตัวจาก 5 เชื้อชาติ ไทย อังกฤษ จีน มอญ ปากีสถาน ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าเธอมีเชื้อสายจีนด้วย 

6.มารีญา พูลเลิศลาภ สาวสวยหน้าอินเตอร์ที่การันตีด้วยมงลง ก็เป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-สวีเดน เช่นกัน 

7.มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหนุ่มสุดฮอตขาวออร่า เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน และมีเชื้อสายจีนมาจากฝั่งคุณแม่

8.โดม ปกรณ์ ลัม หนุ่มหล่อขั้นเทพ เป็นลูกเสี้ยวไทย-สิงคโปร์-เยอรมัน และมีเชื้อสายจีนมาจากฝั่งคุณแม่

9.พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ นางเอกสาวหน้ามน เป็นคนบันเทิงที่ดูภายนอกเหมือนใช่ใช่คนจีน แต่เธอก็เป็นลูกครึ่งจีน-อิตาลี ถือสัญชาติไทย โดยมีเชื้อสายจีนมาจากฝั่งคุณแม่

เข้าชม 274 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม