“กาละแมร์” สะอื้น! โฆษณาเกินจริง อ้างบริษัทไม่มีที่ปรึกษากฎหมาย

ออกมาร่ำไห้ยอมรับว่าเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับพิธีกรสาวชื่อดัง “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” หลังถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ยื่นฟ้องต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) กรณีโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเสริมอาหารเกินจริง 


.
และเมื่อเช้านี้ (11 ก.พ. 2564) พิธีกรชื่อดังได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่าขอรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการยุติบทบาทหน้าที่พิธีกรทุกรายการ และล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ไม่ทราบว่าไม่สามารถพูดถึงเรื่องมะเร็ง แค่บอกว่าลูกค้าท่านนี้กินแล้วค่ามะเร็งลด ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญ เผยอีกว่าผลิตภัณฑ์มีหุ้นส่วน แต่ขอออกมารับผิดชอบเพียงผู้เดียว วอนอย่าโทษแอดมินหรือบริษัท เพราะคนผิดคือแมร์คนเดียว ยอมรับว่าทำบริษัทมาปีครึ่งอย่างบ้าคลั่ง แต่ไม่มีที่ปรึกษากฎหมาย ส่วนที่หลายคนมองว่าดันทุรัง ไม่จริง เพราะแมร์มีประสบการณ์ ทำงานสื่อมา 24 ปี  ไม่เคยดื้อดึง และขอประกาศยุติการเป็นพิธีกร ด้วยตัวเองไม่มีบริษัทหรือใครมาบังคับให้ออก เพราะคดีความไม่สิ้นสุด

.
ส่วนเรื่องที่หลายคนเอาไปผูกกับคดีของคุณ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ว่าทำไมเรื่องแมร์ไปไกลกว่ายิ่งยง เพราะยิ่งยงผิดโฆษณาเกินจริง ซึ่งจบที่ศาลแขวง เพราะผ่านทีวีไม่มีออนไลน์ แต่ของแมร์ลงออนไลน์ จึงผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และนำข้อมูลอันเป็นเท็จด้วย เรื่องจึงยังไม่จบ แต่ไม่รับคดี พรบ.คอมฯ เพราะแมร์ไม่มีเจตนานำเข้าสู่ระบบเพราะสิ่งที่แมร์พูดเกิดจากความรู้สึก และนำเรื่องคนอื่นมาบอกต่อคือถ้าแมร์รู้ว่าเรื่องคนอื่นเป็นเท็จ ก็คงไม่เอามาบอกต่อ  ซึ่งเรามีการตรวจสอบดูใบรับรองแพทย์แล้วด้วย มีการเช็กข้อมูลก่อน แล้วถ้าคนอื่นอ้างอย่างนี้บ้างก็คือไปผิดในส่วนโฆษณา แมร์ถึงขอปฏิเสธพรบ.คอมก่อน คดีถึงยังไม่จบ เพราะโทษ พรบ.คอมหนักกว่า


.
พิธีกรคนดังยังฝากทิ้งท้ายถึงสังคมที่เข้ามาด่าเจ้าตัวว่า ที่มาวันนี้คือมาเพื่อขอโทษ คนดู ประชาชน ที่ทำผิด ไม่รอบคอบ เป็นบทเรียนราคาแพง จะไม่ทำผิดซ้ำสองอีกตอนนี้เปิดกฎหมายดูก่อนเลยว่าคำไหนพูดได้ ไม่ได้ สินค้าผ่านการรับรอง แต่แมร์อยากสร้างความมั่นใจอีก เลยทำวิจัยอีก มีการส่งแลปตรวจสอบว่าส่งผลอะไรกับเซลล์เราบ้าง ต้องใช้เวลา ถ้าได้ผล จะนำมาเผยแพร่ ต่อจากนี้จะไม่เห็นแมร์ในหน้าจออีกแล้ว:-ไนน์เอ็นเตอร์เทน  

เข้าชม 8,761 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม