ทนาย “เจมส์” ไม่ยืนยัน “กาละแมร์” พบตำรวจพรุ่งนี้ เผยเจ้าตัวไม่เครียดเรื่องคดี

จากกรณีที่พิธีกรชื่อดัง “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” ถูกหมายเรียกครั้งที่ 2 จากคดีโฆษณาอาหารเสริมอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง แต่เจ้าตัวไม่ได้เข้าพบตำรวจตามหมายเรียกนั้น
.
ล่าสุด นายนิติธร แก้วโต หรือ “ทนายเจมส์” เผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากพิธีกรชื่อดัง “กาละแมร์” เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการโฆษณาอาหารเสริมอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง จะเข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคหรือ ปคบ.ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ในวันพรุ่งนี้ (9 ก.พ.)​ หรือไม่ ระบุ แม้จะเป็นหมายเรียกครั้งที่ 2 แต่หากยังไม่สะดวกเข้าพบก็สามารถขอเลื่อนได้แต่ต้องมีเหตุผลจำเป็นเพียงพอให้พนักงานสอบสวนรับฟังได้
.
หากกาละแมร์เดินทางเข้าพบในวันพรุ่งนี้ ในฐานะทนายความก็มีการเตรียมพยานหลักฐานต่าง ๆ เกี่ยวข้อง อาทิ เอกสารขออนุญาตโฆษณา, ข้อความรวมถึงคลิปวิดีโอการรีวิวผลิตภัณฑ์มอบให้พนักงานสอบสวนโดยเบื้องต้น กาละแมร์จะให้การรับสารภาพ แต่จะให้เหตุผลว่าไม่รู้ข้อกฎหมาย ซึ่งไม่ใช่การต่อสู้คดีแต่เป็นเหตุผลประกอบคำรับสารภาพเพื่อให้ศาลเห็นใจในเจตนาที่กระทำลงไป พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมากาละแมร์ ไม่ได้ให้การปฎิเสธอยู่แล้ว โดย 7 คดีที่โดน คือ การรีวิวสินค้ามาจากคลิปรีวิว 7 คลิป ซึ่งหลังจาก อย.แจ้งความก็มีการลบคลิปวิดีโอไปแล้ว
.
ตามที่ได้พูดคุยกับกาละแมร์ล่าสุด ส่วนตัวไม่ได้เครียดเรื่องคดีความ เพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นมีคนเสียชีวิตจากการกินผลิตภัณฑ์ที่รีวิว แต่ที่เครียดเป็นเพราะแรงกดดันจากสังคมมากกว่า เพราะไม่ว่ากาละแมร์จะออกมาพูดอะไรในช่วงนี้ก็ถูกกระแสสังคมโจมตีไปหมด
.
ด้านตำรวจ ปคบ. เปิดเผยว่า หากวันพรุ่งนี้กาละแมร์ ไม่มาพบตามหมายเรียก อาจพิจารณาออกหมายเรียกอีกครั้ง โดยต้องดูเหตุความจำเป็นที่ขอเลื่อนว่ารับฟังได้หรือไม่


เข้าชม 244 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม