ตร. ออกหมายเรียก “มะตูม” รับทราบข้อหาผิดพ.ร.บ.โรคติดต่อและพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 15 ก.พ.นี้


จากกรณีดีเจคนดัง “มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ประกาศว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2564 และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ต่อมาถูกดราม่าถล่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งเรื่องจัดปาร์ตี้วันเกิดที่โรงแรมดังจนทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้น อีกทั้งพบว่าหลังจบงานวันเกิดมีการเปิดห้องสูทเพิ่ม 3 ห้องและมีการดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วย รวมถึงถูกขุดประวัติการศึกษาเท็จ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงผ่านไลฟ์สดไปเรียบร้อยแล้ว
.
ล่าสุดวันนี้(8 ก.พ. 2564) พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนจัดงานเลี้ยงวันเกิดของดีเจมะตูมที่โรงแรมแห่งหนุ่งย่านสาทร ว่า ขณะนี้พบผู้ที่เข้าร่วมงานเลี้ยงที่พิสูจน์ทราบได้ รวม 14 คน ซึ่งเป็นข้อมูลจากภาพบันทึกกล้องวงจรปิดของโรงแรม ล่าสุดพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้ดีเจมะตูมเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดต่อพ.ร.บ.โรคติดต่อและผิดต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ แต่หากเจ้าตัวมีเหตุจำเป็นเกี่ยวกับการรักษาโรคสามารถเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนได้
.
ขณะเดียวกันวันนี้มีผู้ร่วมงานเลี้ยงเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมหนึ่งคน ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ ส่วนข้อสงสัยว่า ในงานเลี้ยงวันเกิดมีการร่วมเสพยาเสพติดหรือไม่ เบื้องต้นผลการตรวจสอบ ห้องที่จัดงานเลี้ยงไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมาย จึงไม่มีเหตุจำเป็นให้ต้องตรวจปัสสาวะหรือตรวจเลือดเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายของดีเจมะตูมหรือผู้ร่วมงานเลี้ยง และเหตุการณ์ผ่านมาหลายวัน การตรวจเลือดหรือปัสสาวะอาจคลาดเคลื่อน
.
ส่วนการดำเนินการเอาผิดกับทางโรงแรมซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าทางโรงแรมไม่ได้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้จัดงานเลี้ยงจึงไม่มีความผิด ซึ่งการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปทานในห้องพักก็เป็นสิทธิ์ของลูกค้าผู้ใช้บริการที่สามารถทำได้ เนื่องจากห้องพักโรงแรมไม่ได้เป็นสถานที่ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามประกาศของพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ฯ


เข้าชม 382 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม