เข้าสู่ภาวะสงบแล้ว “หนูแหม่ม” จบเสียงรบกวนสุนัขข้างบ้านเห่า

ทนมาตลอด 5 ปี สำหรับพิธีกรมากความสามารถ “หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา” ที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์คลิปทั้งภาพและเสียงของบ้านหลังหนึ่งที่มีเสียงหมาเห่าออกมาตลอดเวลาในช่วงกลางคืน ลงทั้งเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเผยว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่บ้านหลังนี้มา ช่วง 5-6 ปีหลังมานี้ ได้ยินเสียงเห่าแบบนี้ทุกคืน และได้ทำการแจ้งไปทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ก็ยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้สักที จนต้องใช้การลงบันทึกประจำวันที่ สน.โชคชัย เพื่อหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ เพราะก่อนหน้านี้ตนได้แจ้งตามขั้นตอนไปตามกระบวนการทุกอย่างแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล

ล่าสุด “หนูแหม่ม” ได้อัปเดตความคืบหน้าว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นได้จบลงแล้ว
ขอใช้พื้นที่นี้ แจ้งให้ทุกท่านที่เฝ้ารอดูผลลัพธ์ จากเรื่องน้องหมาที่เห่ารบกวน ในยามวิกาล ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ขอแจ้งทุกท่านทราบว่า ท่านเจ้าของบ้านได้จัดการเรียบร้อยแล้วนะคะ สามสี่วันมานี้เราไม่มีเสียงรบกวนแล้ว เรารู้สึกขอบคุณ ทุกท่านที่ให้กำลังใจมาตลอด ในโอกาสนี้ขอขอบคุณท่านแรก1.ทนายต้น ที่ปรึกษาด้านกฎหมายธุรกิจของครอบครัวเรา ซึ่งมืออาชีพมาก ๆ ได้ให้แนวทางว่าเราต้องดำเนินการอย่างไร 1-2-3 สิ่งที่เราต้องการคือขอความสงบ ความสุขกลับคืนให้พ่อแม่เราดำเนินชีวิตตามปกติสุข ซึ่งอาจารย์ต้นได้ทำทุกอย่างที่ควรทำจนถึงที่สุด จนสำเร็จตามที่วางแนวทางไว้ (มืออาชีพจริง ๆ )ไม่ใช่เอะอะก็ต้องฟ้อง อาจารย์ต้นใช้การเจรจา กับทางเขตลาดพร้าว และเทคนิคในการสื่อสาร​ ซึ่งบอกเลยว่าการเจรจานั้น ซับซ้อนมาก ระบบที่มีซับซ้อนกว่าที่คิดไว้เยอะมาก เพราะถ้าต้องเดินตามกฎ ตามระเบียบของทางเขตนั้น เราจะยอมพ่ายแพ้ไปเอง เพราะไม่เห็นเลยว่ากฎระเบียบที่ทางราชการมีนั้น จะช่วยความรู้สึกเจ็บปวดของประชาชนได้ หากแต่จะทำให้เราทุกข์มากขึ้น ยุ่งยากมากขึ้น จบลงด้วยความเจ็บปวดทั้งสองฝ่าย เราทุกข์เรื่องเสียงน้องหมารบกวนอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยังจะมาทุกข์กับเรื่องระบบ กฎระเบียบเข้าไปอีก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ครอบครัวเราก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่เขตลาดพร้าวทุกฝ่าย ที่พยายามทำงานของท่านตลอดกว่า 2 ปีที่เราเทียวแจ้ง ถึงความเดือนเนื้อร้อนใจของประชาชนมตามขั้นตอน ที่เราเดินมาตลอด จนมาถึงอาจารย์ต้นเข้ามาจัดการไม่ฟ้อง เพราะถ้าฟ้องมันก็จะรุนแรงเกินไปมีทั้งโทษอาญาด้วย เราเลือกตามที่อาจารย์ต้นแนะนำให้ใช้สันติวิธีก่อน2.คนนี้มาโปรดในยามทุกข์จริง ขอบคุณน้องในวงการบันเทิงที่เห็นกันมาเป็นหลายสิบปี น้องต้นตระการ ต้องเรียกว่า ดร.ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี ที่เป็นเพื่อนกับบ้านน้องหมา น้องต้นพอทราบเรื่องก็ประสาน ไปเจรจาให้ หลังจากน้องคุยกับทางนู้น เราถึงได้ทราบท่านเจ้าของบ้านยินดีจัดการให้เรียบร้อยแล้ว ต้องกราบขอบพระคุณท่านเจ้าของน้องหมาที่เข้าใจและเห็นใจ และสามสี่คืนมานี้ ไม่มีเสียงรบกวนเลยค่ะ เรากราบขอบพระคุณทุกท่านที่มีส่วนในการนี้ ทำให้เราได้ชีวิตที่สงบ ปกติสุขกลับมาให้ทุกคนในครอบครัวของเรา กราบขอบพระคุณจากใจจริง❤️
สำหรับเราคงอีกนานกว่าจะปรับตัวให้ปกติได้ เพราะจิตใต้สำนึกเรา ยังจดจำความหลอนของเสียงรบกวนตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ทุก ๆ คืนจาก 22:45-05:30 น. จิตใต้สำนึกที่หวาดผวานี้ คงต้องใช้เวลาเยียวยาสักระยะ ตอนนี้เสียงเงียบสงบแล้ว แต่ส่วนลึกของจิตยังผวาอยู่
กราบขอบพระคุณทุกท่าน ที่ให้คำแนะนำและช่วยเหลือนะคะ ทุกอย่างจบ และไม่เจ็บทั้งสองฝ่าย”

ซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้ามาแสดงความยินดี และให้กำลังใจกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งมีคนเข้ามาแสดงความเห็นว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 231,709 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม